Khoa kinh tế và kinh doanh quốc tế

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Hội thảo quốc tế về nghiên cứu chính sách thương mại và phát triển chương trình giảng dạy thương mại quốc tế

Email In PDF.

Trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ thương mại đa biên giai đoạn III (EU- VIETNAM MUTRAP III), vào ngày 7 và ngày 8 tháng 12 năm 2009 tại Hà nội, trường Đại học Ngoại thương  phối hợp với mạng lưới đào tạo chính sách thương mại khu vực Đông Nam á (SEATRANET) sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế về nghiên cứu chính sách thương mại và phát triển chương trình giảng dạy thương mại quốc tế.

Đây là Hội thảo đầu tiên được tổ chức trong quá trình thực hiện dự án MUTRAP III của trường Đại học Ngoại thương với đầu mối triển khai thực hiện là Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế. Ngoài sự tài trợ của dự án MUTRAP III, hội thảo cũng nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Chương trình hội nhập kinh tế APEC (APEC- EIP) cũng như sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật của các cán bộ thuộc dự án MUTRAP III.

Khoảng trên 100 đại biểu đến từ văn phòng đại diện Liên minh châu Âu tại Việt nam, dự án MUTRAP, các online casino chuyên gia hàng đầu của các đơn vị thành viên của SEATRANET, Đại học Barcelona (Tây Ban Nha), khách mời từ các cơ quan Bộ, ngành (Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo), các trường Đại học có uy tín tại Việt nam cũng như các chuyên gia, đại biểu, đại diện giảng viên và sinh viên chuyên ngành Thương mại quốc tế của trường Đại học Ngoại thương đã đăng ký tham dự Hội thảo.

Các bài viết và tham luận tại Hội thảo sẽ tập trung vào các chủ đề chính như sau:

- Nghiên cứu chính sách thương mại tại các quốc gia ASEAN trong thời kỳ khủng hoảng

- Thảo luận và lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong và ngoài nước về chương trình đào tạo đại học và sau đại học chuyên ngành Thương mại quốc tế đang được thực hiện tại trường Đại học Ngoại thương Hà nội.

- Đánh giá mạng lưới đào tạo và nghiên cứu về chính sách thương mại với sự hỗ trợ và phối hợp từ phía các thành viên SEATRANET và các chuyên gia thuộc Đại học Barcelona, Tây Ban Nha.

Các kết quả dự kiến đạt được của Hội thảo bao gồm:

- Trên cơ sở nghiên cứu chính sách thương mại tại các quốc gia ASEAN trong thời kỳ khủng hoảng, rút ra được những bài học kinh nghiệm cần thiết trong việc xây dựng chính sách thương mại tại Việt nam trong bối cảnh hiện tại.

- Cập nhật và hoàn thiên chương trình đào tạo đại học và sau đại học chuyên ngành Thương mại quốc tế đang được thực hiện tại trường Đại học Ngoại thương Hà nội dựa trên các ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong và ngoài nước.

- Xây dựng và mở rộng mạng lưới đào tạo và nghiên cứu về chính sách thương mại với sự hỗ trợ từ các thành viên SEATRANET và sự phối hợp với đối tác tại châu Âu- Đại học Barcelona, Tây Ban Nha.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 07 Tháng 1 2016 13:04 )  
You are here: Home MUTRAP-III Tin tức và hoạt động Hội thảo quốc tế về nghiên cứu chính sách thương mại và phát triển chương trình giảng dạy thương mại quốc tế