VIỆN KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ TIẾP ĐÓN VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG KINH DOANH THUỘC ĐẠI HỌC SUSSEX (VƯƠNG QUỐC ANH)

67

Sáng thứ Hai, ngày 08 tháng 04 năm 2024, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã vinh dự được đón tiếp và có buổi làm việc với của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Sussex (University of Sussex Business School).

Trong khuôn khổ buổi trao đổi, về thành phần tham gia của hai bên có:

Về phía University of Sussex Business School:

– Dr. Xiaoxiang Zhang – Giám đốc Tuyển dụng và Tuyển sinh của Trường Kinh doanh thuộc Đại học Sussex;

– Ms Lillian Chua – Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Sussex.

Về phía Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế có sự tham dự của:

– TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT;

– PGS. TS. Nguyễn Thị Bình – Trưởng Ban QLKH & HTPT, Viện KT&KDQT;

– TS. Hoàng Hương Giang – Giảng viên bộ môn Kinh tế và Quản lý;

– Nguyễn Thị Vân – Chuyên viên Ban QLKH & HTPT, Viện KT&KDQT

Trong buổi làm việc này, hai bên đã có cơ hội trao đổi thông tin về chương trình học và hoạt động hợp tác của mình. Qua đó, cả Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và Đại học Sussex đều thể hiện mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trên nhiều phương diện.

Các điểm cụ thể mà hai bên quan tâm đến bao gồm:

  • Hợp tác trong các chương trình học, bao gồm cả việc phát triển chương trình mới và cải tiến các chương trình hiện có.
  • Trao đổi kinh nghiệm giữa giảng viên và sinh viên thông qua các buổi học cộng tác, bao gồm cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, nhằm tối ưu hóa quá trình học tập và nghiên cứu.
  • Xem xét và thảo luận về việc kí kết các thỏa thuận hợp tác như Thỏa thuận Cơ sở Tài chính (MOU), nhằm cụ thể hóa các cam kết và mục tiêu hợp tác.
  • Thảo luận về các tiềm năng nghiên cứu và khả năng hỗ trợ cho các chương trình Tiến sĩ, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của các hoạt động nghiên cứu và đào tạo.

Cuối cùng, đại diện của cả hai trường đã thảo luận một cách cụ thể và chuyên nghiệp về các cơ hội hợp tác tiềm năng và cách thức thúc đẩy sự phát triển bền vững của mối quan hệ giữa hai tổ chức.

Thông qua buổi trao đổi lần này, hai bên đã thống nhất một số nội dung hợp tác tiềm năng và những kì vọng tương lai. Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tin với sự hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực giáo dục, hai trường sẽ cùng nhau phát triển và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.