Thông điệp của Viện trưởng

1671

Chào mừng các bạn đến với Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội. Chúc các bạn tìm được những thông tin cần thiết và bổ ích về Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, về lịch sử hình thành và phát triển của Viện 60 năm qua, về chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên và sinh viên của Viện hiện nay cũng như định hướng phát triển của Viện trong những năm tới.

Được thành lập từ năm 1960 cùng với sự thành lập của Trường Đại học Ngoại thương, Khoa Kinh tế ngoại thương trước đây và Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế ngày nay là cơ sở đào tạo có chất lượng cao, có uy tín hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực Kinh tế đối ngoại và Kinh doanh quốc tế. Đất nước đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế đặt ra những yêu cầu mới, mở ra thời cơ, triển vọng mới cho sự phát triển của Viện trong tương lai.

Kết hợp chặt chẽ nghiên cứu khoa học và giảng dạy, đào tạo về các lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế, trang bị cho sinh viên cả những kiến thức kinh tế, đặc biệt là kinh tế ứng dụng và kiến thức kinh doanh quốc tế hiện đại trong nền kinh tế toàn cầu là thế mạnh truyền thống và đặc trưng trong chương trình đào tạo của Viện, phù hợp với xu hướng phát triển mới của nhiều trường đại học lớn, có uy tín trên thế giới. Lý thuyết kinh tế học trang bị cho sinh viên các công cụ dự báo, lượng hóa, hiểu về các công cụ quản lý kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến môi trường hoạt động của doanh nghiệp. Khía cạnh kinh doanh tiếp cận theo hướng thực tiễn về nghiệp vụ như ngoại thương, tài chính, thương mại điện tử, marketing… Các chương trình đào tạo chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình tiên tiến liên kết đào tạo với trường Đại học Tổng hợp Colorado, Hoa Kỳ do Viện đảm nhiệm hiện nay đã nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và uy tín của Viện.

Nối tiếp các thế hệ thầy cô đi trước, ngày nay, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế có đội ngũ giáo viên đông đảo, đầy nhiệt huyết, có trình độ cao, được đào tạo ở nhiều nước trên thế giới, đủ sức đảm nhiệm giảng dạy tốt các chuyên ngành đào tạo của Viện, của Nhà trường. Tạo nên chất lượng đào tạo của Viện còn phải kể tới đóng góp của các thế hệ sinh viên thông minh, đầy tài năng, tâm huyết. Những sinh viên này có rất nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, sáng tạo hỗ trợ tích cực cho quá trình học tập. Rất nhiều cựu sinh viên của Viện đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong các tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Định hướng phát triển của Viện trong thời gian tới là tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng Kinh tế ứng dụng và Kinh doanh quốc tế, đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế với các trường đại học lớn có uy tín trên thế giới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Các chương trình đào tạo này sẽ được phía nước ngoài cấp bằng hoặc được cấp song bằng với sự tham gia của trường Đại học Ngoại thương. Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đặt mục tiêu phấn đấu vào năm 2020 sẽ trở thành nơi đào tạo tốt nhất Việt Nam về tất cả các chuyên ngành thuộc Kinh tế ứng dụng và Kinh doanh quốc tế.

Tất cả những thông tin cơ bản, quan trọng và cần thiết nhất về Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đều có thể tìm thấy dễ dàng trong website này. Hy vọng rằng, website của chúng tôi sẽ đáp ứng được yêu cầu của các bạn.