WEBINAR “XUẤT NHẬP KHẨU QUA CON ĐƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ”

544

       WEBINAR “XUẤT NHẬP KHẨU QUA CON ĐƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ”

 Ngày 09/04/2022 vừa qua, Webinar “Xuất Nhập Khẩu Qua Con Đường Thương Mại Điện Tử” do Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế phối hợp tổ chức cùng CLB Kinh doanh Quốc tế – IBC FTU đã diễn ra và thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên có niềm yêu thích với lĩnh vực xuất nhập khẩu và thương mại điện tử.

Đến với buổi webinar, các bạn sinh viên đã có được cái nhìn đầy đủ và toàn diện về quy trình xuất nhập khẩu thông qua con đường thương mại điện tử từ những chia sẻ của các vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm trong nghề. 

Webinar diễn ra với sự có mặt của nhiều khách mời đại diện từ phía Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, CLB Kinh doanh Quốc tế vinh dự được đón tiếp PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, TS Nguyễn Thị Bình, TS Hoàng Thị Bến và TS Phạm Thị Cẩm Anh – giảng viên tại Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

                 Hình 1:  Phần chia sẻ của PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương

Ngoài những vị khách mời của chương trình, chúng ta không thể không nhắc tới 3 vị diễn giả vô cùng tài giỏi của webinar lần này: Chị Cao Cẩm Linh, anh Trần Quý Hiến và chị Bùi Thị Liên Hương.

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

                        Hình 2:  Giới thiệu 3 vị diễn giả của Webinar

Phần đầu tiên, diễn giả Cao Cẩm Linh đã chia sẻ ngắn gọn và đầy đủ về các hình thức thương mại xuyên biên giới. Hơn nữa, anh Trần Quý Hiến cũng đã phân biệt cho các bạn sinh viên thấy rõ về sự khác nhau giữa thương mại truyền thống và thương mại điện tử. Tiếp theo đó là phần giới thiệu về các hình thức thanh toán được áp dụng cho xuất nhập khẩu thương mại điện tử của chị Bùi Thị Liên Hương. Qua những chia sẻ của các diễn giả, các bạn sinh viên tham dự đã tiếp thu được những thông tin tổng quan nhất về xuất nhập khẩu qua con đường thương mại điện tử.               Có thể là hình ảnh về 2 người

Hình 3: Phần chia sẻ của diễn giả Cao Cẩm Linh

Tiếp nối phần một là Quy trình đưa hàng hóa từ sàn thương mại điện tử tới tay người tiêu dùng nước ngoài. Chị Cao Cẩm Linh đã chia sẻ câu chuyện về sự thành công trong xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam sang thị trường nước ngoài, cụ thể là xuất khẩu thành công hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang sang thị trường Đức vào 6/2021 thông qua sàn thương mại Voso của Viettel Post. Các bạn sinh viên cũng được biết thêm về mô hình Amazon FBA qua sự chia sẻ của anh Trần Quý Hiến. Bên cạnh đó, diễn giả Bùi Thị Liên Hương cũng đưa ra thông tin về các rủi ro khi thanh toán qua thương mại điện tử để các bạn sinh viên có cái nhìn đa diện hơn về lĩnh vực này.               

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Hình 4: Phần chia sẻ của chị Bùi Thị Liên Hương

Phần nội dung chính thứ 3 trong Webinar là tương lai ngành xuất nhập khẩu “thời đại mới” được cả ba vị diễn giả chia sẻ hết sức nhiệt tình và tận tâm về những tiềm năng phát triển trong tương lai của xuất nhập khẩu qua con đường thương mại điện tử cũng như các kỹ năng mà các bạn sinh viên cần trang bị cho mình để đáp ứng nhu cầu của ngành.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Hình 5: Phần chia sẻ của anh Cao Quý Hiến

Sau cùng, phần Q&A đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được đặt ra cho các diễn giả của Webinar, đã giúp giải đáp rất nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên về xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử. Đây cũng là phần mà các bạn sinh viên mong chờ nhiều nhất để có thể trực tiếp tương tác với các diễn giả của chương trình.

Có thể là hình ảnh về 2 người và bầu trời

Hình 6: Phần Q&A giải đáp thắc mắc về xuất khẩu khẩu qua con đường thương mại điện tử

Vậy là buổi Webinar “Xuất nhập khẩu qua con đường thương mại điện tử” do CLB Kinh doanh Quốc tế – IBC FTU phối hợp cùng Viện Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia và quan tâm đông đảo của các bạn trẻ yêu thích và có niềm đam mê với lĩnh vực xuất nhập khẩu cũng như thương mại điện tử. IBC FTU hi vọng các bạn sinh viên đã có trải nghiệm vui vẻ và tích lũy được những kiến thức cần thiết cho bản thân mà buổi webinar mang lại!