BUỔI GẶP MẶT VÀ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TAKUSHOKU, NHẬT BẢN VÀ VIỆN KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

97

Ngày 29/2/2024, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương đã gặp gỡ và trao đổi làm việc với các đại diện đến từ Trường Đại học Takushoku, Nhật Bản.

Trường Đại học Takushoku thành lập vào năm 1900, với tiền thân là Trường Hiệp hội Đài Loan (Taiwan Association School), ngôi trường có bề dày lịch sử, kế tục việc đào tạo nguồn nhân lực đóng góp cho cộng đồng quốc tế. Người sáng lập Katsura Taro là hiệu trưởng đầu tiên và cũng chính là người 3 lần làm Thủ tướng Nhật Bản. Hiện nay có khoảng 1000 sinh viên từ hơn 20 quốc gia đang theo học tại trường Takushoku.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, về thành phần tham gia hai bên có: 

  • Đại diện Trường Đại học Takushoku: Ông Okado Takumi – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Takushoku; Ông Kawaguchi Takashi – Thư ký giám đốc; Ông Saeki Takao – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. 
  • Đại diện Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương: PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Bình – Trưởng ban Quản lý Khoa học và Hợp tác phát triển, TS. Đỗ Ngọc Kiên – Trưởng Bộ môn Kinh tế và Quản lý.

Tại phiên thảo luận, hai bên đã thống nhất hợp tác làm việc trong nhiều khía cạnh giáo dục như dạy học, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, chương trình thạc sĩ, trao đổi chuyên gia và đồng hành trong nhiều hoạt động khác giữa hai trường đại học. 

Buổi gặp gỡ giữa Trường Đại học Takushoku và Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Hy vọng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục, hai trường sẽ cùng nhau phát triển và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.