Tọa đàm: “Thương mại số: Khái niệm, Đo lường và Quản lý”

40

Ngày 25/4/2024, Bộ môn Thương mại quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức tọa đàm trực tiếp tại phòng hội thảo A1001, Trường Đại học Ngoại thương về một chủ đề mang tính rất “thời sự” trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay là “Thương mại số: Khái niệm, Đo lường và quản lý”. Tọa đàm có sự tham gia của 3 diễn giả là:

  1. Diễn giả 1: Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn Cấp Cao Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) 
  2. Diễn giả 2: Bà Lê Thị Hà – Trưởng phòng Quản lý Thương mại điện tử – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương
  3. Diễn giả 3: ThS. Lữ Thị Thu Trang- Giảng viên Bộ môn TMQT- Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Đại học Ngoại Thương

Tham dự tọa đàm bên cạnh các thầy cô của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế như TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Viện phó Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, TS. Vũ Thành Toàn– Trưởng Bộ môn Thương mại quốc tế … còn có nhiều giảng viên các đơn vị khác trong trường Đại học Ngoại thương. Tọa đàm đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng tích cực từ các thầy cô, các bạn Nghiên cứu sinh và sinh viên chuyên ngành Thương mại quốc tế và các chuyên ngành khác.

Mở đầu tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Việt Hoa giới thiệu về buổi tọa đàm và sự cần thiết của thương mại số trong thời điểm hiện tại. Trong buổi tọa đàm, 3 vị diễn giả đã chia sẽ những góc nhìn, những kinh nghiệm cá nhân cũng như nghiên cứu của mình về chủ đề thương mại số – một chủ đề đang được quan tâm. Thông qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên cũng như các bạn Nghiên cứu sinh có được một cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về thương mại số cũng như vai trò của nhà nước trong việc thúc đẩy cũng như quản lý thương mại số.

Sang phần tiếp theo, 3 vị diễn giả đã trao đổi cũng như trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh tham gia tọa đàm với một tinh thần cởi mở, xây dựng. Đây là những kiến thức vô cùng quý báu của những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thương mại nói chung và thương mại số nói riêng. 

Kết thúc tọa đàm, các bạn sinh viên tham dự cùng các thầy cô và 3 diễn giả chụp bức ảnh kỷ niệm.