TỌA ĐÀM  “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP II”

42

Tiếp nối thành công của các tọa đàm trước, tọa đàm “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP II” được Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tổ chức vào ngày 05/05/2024 vừa qua đã mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế bổ ích cho các bạn sinh viên.

Tọa đàm “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP II” là một phần trong học phần Kỹ năng phát triển nghề nghiệp do Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế phụ trách. Học phần nhằm cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về các kỹ năng cần thiết cho việc phát triển nghề nghiệp như kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm; kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian và lập kế hoạch. Tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động thực tế gắn kết sinh viên – doanh nghiệp, giúp sinh viên có khả năng khám phá các con đường sự nghiệp khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Tọa đàm là nơi sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, định hướng từ những diễn giả trong các lĩnh vực, nơi sinh viên sẽ học cách xác định và theo đuổi các mục tiêu trong học tập, công việc và hoạt động xã hội chuẩn bị sẵn sàng cho các yêu cầu của lực lượng lao động thời kỳ 4.0.

Tham dự tọa đàm, về phía Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế có PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên K62. Về phía diễn giả có chị Trần Thị Thu Huyền – Trưởng phòng – Phòng Hội nhập Song phương – Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ Tài chính, chị Hồ Thị Mỹ Dung – Trưởng phòng đại diện ngân hàng Societe Generale và chị Vũ Minh Trang – Founder LIT Education và LIT Marketing and Technology.

Tại tọa đàm, chị Trần Thị Thu Huyền đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc trong môi trường là cơ quan nhà nước, cũng như các kỹ năng cần thiết để phù hợp với môi trường đặc biệt này.

Là một người đang làm việc trong môi trường quốc tế, chị Hồ Thị Mỹ Dung không chỉ đem tới những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia mà còn chia sẻ về các kinh nghiệm thực chiến vô cùng quý báu và hữu ích trong suốt quá trình làm nghề cùng lộ trình phát triển sự nghiệp của bản thân khi làm việc.

Tiếp đó, các bạn sinh viên đã được truyền cảm hứng qua lời chia sẻ về quá trình khởi nghiệp với nhiều khó khăn, thất bại nhưng đem lại nhiều kinh nghiệm quý giá để vươn tới thành công của chị Vũ Minh Trang.

Rất nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên đặt ra cho các diễn giả và có được những trao đổi trực tiếp đến từ các diễn giả. Thông qua đó, các bạn sinh viên đã hiểu thêm về các ngành nghề qua góc nhìn của 3 vị diễn giả.

Những lời chia sẻ của các vị diễn giả đã giúp cho các bạn sinh viên có góc nhìn đa chiều về nghề nghiệp sau này, có thêm định hướng ngay từ khi mới vào trường và thu nhặt nhiều bài học thực tiễn ngoài sách vở. Một lần nữa Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế xin chân thành cảm ơn các vị diễn giả đã đồng hành cùng “ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP II” để mang đến một buổi tọa đàm thật sự ý nghĩa, có tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao.

Phát biểu bế mạc tọa đàm, PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế khẳng định Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế luôn sẵn sàng tạo điều kiện và giúp đỡ các bạn sinh viên nếu các bạn có đam mê hay bất kì kế hoạch nào trong tương lai. Vì vậy, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế mong rằng các bạn sinh viên sẽ luôn luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng, không ngừng học hỏi, góp phần tạo dựng thành công của chính bản thân mình trong tương lai.