Ngày 30/08/2022, tại hội trường D201, trường Đại học Ngoại thương, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm với chủ đề “Leadership on Digital Era” dành cho các bạn sinh viên thuộc các chương trình đào tạo trực thuộc Viện. Diễn giả, chuyên gia thực tiễn của Tọa đàm là Giáo sư Heini Shi, hiện đang công tác với tư cách là giảng viên tại trường Đại học New York University (NYU) Thượng Hải. Giáo sư Heini Shi đã từng có nhiều năm làm việc tại các tổ chức quốc tế như World Bank (WB), UNCTAD, UNDP. Về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS., TS. Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, TS. Đỗ Ngọc Kiên – Trưởng Bộ môn Kinh tế & Quản lý, và TS. Phạm Thị Cẩm Anh – Giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Tọa đàm đã mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích, cập nhật, và mang tính thời sự về các vấn đề kinh tế – xã hội toàn cầu hiện nay, bao gồm biến đổi khí hậu, già hóa dân số, đô thị hóa, ảnh hưởng của các đại dịch, v.v. Qua đó, Giáo sư Heini Shi nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số (Digitalization) và phân tích các kỹ năng cần thiết cho thị trường lao động hiện nay và trong tương lai.  GS Heini Shi đã đưa ra các tình huống cụ thể của các doanh nghiệp thành công trên thế giới, nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo mà sinh viên cần có. Trong thời đại 4.0 hiện nay, sinh viên cần trang bị cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng về CNTT, v.v. Phần cuối buổi tọa đàm, diễn giả đã giải đáp nhiều câu hỏi thú vị đến từ các bạn sinh viên về định hướng nghề nghiệp.

Không có mô tả ảnh.

Tổng kết buổi tọa đàm, TS Phạm Thị Cẩm Anh cho biết những nội dung GS Heini Shi chia sẻ đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về những xu thế mới hiện nay, qua đó tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở nên cạnh tranh hơn trong thị trường lao động quốc tế.