Ngày 05/09/2022, Trường Đại học Ngoại thương đã rất vinh dự được đón tiếp đoàn công tác đại diện Trường Highline College (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc. Dù hai trường đã đồng hành trong nhiều hoạt động cho sinh viên quan tâm tới lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng xuyên suốt một năm qua, đây là chuyến thăm làm việc trực tiếp đầu tiên của Ban lãnh đạo hai trường.

Về phía đại diện Trường Highline College, có sự tham dự của:

  • Ông Michael Pham – Phó Hiệu trưởng phụ trách hành chính trường Highline College
  • Bà Trần Phương Thuý – Giám đốc đại diện của Highline College tại Việt Nam.

Về phía đại diện Trường Đại học Ngoại thương và Viện KT&KDQT, có sự tham dự của:

  • PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương
  • PGS, TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế
  • ThS Phạm Thanh Hà – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo
  • PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT
  • TS Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT, cùng các giảng viên và sinh viên của Viện.

Hình 1. Buổi gặp mặt trao đổi về cơ hội hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Highline và Trường ĐH Ngoại Thương

     Trường Highline College với lịch sử hình thành hơn 60 năm, là trường Đại học công uy tín tại Tiểu bang Washington, thành phố Seattle (Hoa Kỳ). Trường được đông đảo các sinh viên bản địa và quốc tế lựa chọn, với hơn 100 ngành và chương trình đào tạo. Theo Ông Michael Pham – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Highline, trong tháng 3 năm 2023, Trường Highline College sẽ tiếp tục tổ chức Đoàn công tác, thực địa gồm các giáo sư, giảng viên của Trường ĐH Highline. Ông cũng đại diện trường bày tỏ mong muốn sẽ có buổi đến thăm trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội và trao đổi những cơ hội hợp tác giữa hai trường. Đồng thời, Ông nhấn mạnh chia sẻ kỳ vọng sự hợp tác giữa hai trường không chỉ dừng ở liên kết các chương trình đào tạo mà còn hợp tác nghiên cứu, mở rộng chuỗi hợp tác nghiên cứu theo các chương trình từ cấp tiểu bang Washington đến cấp trường. Đặt tại thành phố cảng Seattle, nơi có một trong số 15 cảng biển lớn của nước Mỹ, cũng là thành phố mà nhiều Tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới đặt trụ sở như Microsoft, Amazon, Starbucks, và Boeing, Ông Michael Pham cũng tin rằng cơ hội trao đổi sinh viên, liên kết chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu nói riêng và các chuyên ngành khác nói chung, có thể đem đến những cơ hội thực tập, tham quan thực địa đa dạng tới sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương.

Hình 2. Ông Michael Pham, Phó Hiệu trưởng Trường Highline College phát biểu tại chương trình

     Trên tinh thần hợp tác ấy, đại diện Trường Đại học Ngoại Thương, PGS, TS Đào Ngọc Tiến cũng đề xuất kỳ vọng không chỉ đưa hợp tác giữa hai trường dừng lại ở việc ký kết MoU mà còn đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác ấy với các MoA trong nhiều lĩnh vực phù hợp khác. Đồng thời, Trường ĐH Ngoại Thương cũng rất chào đón, và trân trọng mời Đoàn công tác từ Trường ĐH Highline đến thăm vào đợt thăm Việt Nam trong tháng 3/2023. Nhà trường kỳ vọng hai bên sẽ có khoảng thời gian lên kế hoạch chi tiết và cụ thể hơn để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện trong thời gian tới.

Hình 3. Ông Đào Ngọc Tiến, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương phát biểu tại Chương trình

Hình 4. Đại diện hai trường trao quà lưu niệm

     Chương trình làm việc đã kết thúc tốt đẹp. Với những trao đổi tích cực và hữu nghị giữa đại diện của hai trường, nhiều chương trình và hoạt động bổ ích dành cho sinh viên hai trường dự kiến sẽ nhanh chóng được triển khai trong thời gian tới.