Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX ngày 15/6 đã chào đón 140 sinh viên K60 của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Ngoại thương đến tham quan và nghe giới thiệu về đơn vị trong khuôn khổ đợt đi thực tế doanh nghiệp tháng 6/2022.

Đây là một cơ hội có thể nói là hiếm có với các em sinh viên, được đặt chân đến nơi hàng ngày diễn ra các hoạt động tài chính sôi nổi với những giao dịch hàng chục hàng trăm tỷ. Các em được tham quan góc Nhà Đầu tư, nhìn tận mắt những hiện vật gắn liền với sự phát triển của sàn HNX từ những ngày đầu thành lập.

Các anh chị phòng truyền thông – tổng hợp của Sở giao dịch chứng khoán Hà nội cũng đã trình chiếu và giới thiệu cho sinh viên về chặng đường phát triển không ngừng của HNX, về các sản phẩm và dịch vụ của Sàn cung cấp.

Rất nhiều kiến thức là rất mới mẻ đối với các cô cậu sinh viên năm thứ nhất, nhưng sự chuyên nghiệp của các hoạt động giao dịch ở đây vẫn rất cuốn hút các em. Nhiều khái niệm mới xuất hiện chắc chắn sẽ khơi gợi sự tò mò và ham tìm tòi học hỏi của tuổi trẻ. Đó cũng chính là mục đích của các chuyến đi thực tập doanh nghiệp dành cho sinh viên.

Phần hỏi đáp giữa sinh viên và doanh nghiệp tuy chưa thực sự sôi nổi, nhưng những câu hỏi các em đưa ra thể hiện sự quan tâm đáng kể đối với một lãnh vực ngành nghề thật sự chuyên biệt này.

Mọi sự trưởng thành đều bắt đầu từ quan sát đến tìm hiểu và say mê. Chắc chắn rằng, các em sẽ nỗ lực tìm kiếm được cho mình định hướng nghề nghiệp phù hợp thông qua các hoạt động thực tế này, qua quá trình học tập ở nhà trường, và sự tương tác với giáo viên và sinh viên trong trường.