Ngày 16/6/2022, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức buổi đi thăm quan cho sinh viên tại nhà máy sản xuất của công ty TNHH HCV tại Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là hoạt động khởi động cho một loạt các chương trình hợp tác giữa Viện KT&KDQT nói riêng, Trường ĐH Ngoại Thương nói chung với Công ty TNHH HVC; nhằm đem tới cho sinh viên những cơ hội hiểu biết thêm về các ngành sản xuất và các cơ hội việc làm của sinh viên.

Ảnh chụp tập thể sinh viên Viện KT&KDQT cùng đại diện Công ty TNHH HVC

Tham gia hoạt động này, về phía Công ty TNHH HVC, có sự tham gia của:

  • Ông Phạm Văn Sáng – Phó Giám đốc Công ty TNHH HVC
  • Ông Nguyễn Hữu Khánh – Trưởng phòng kĩ thuật Công ty TNHH HVC

Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự tham gia của:

  • PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện Trưởng Viện KT&KDQT
  • ThS. Lý Nguyên Ngọc – Giảng viên Viện KT&KDQT
  • ThS. Nguyễn Thị Phương Anh – Giảng viên Viện KT&KDQT

Chương trình tham quan công ty TNHH HVC đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 70 em sinh viên Anh 1 và Anh 2, chương trình tiêu chuẩn Kinh doanh quốc tế K60. Buổi tham quan doanh nghiệp thực tế diễn ra với các hoạt động chính như sau:

  • Đại diện công ty TNHH HVC giới thiệu về quy mô, cơ cấu, tổ chức của công ty cùng các lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ hiện tại công ty đang sản xuất và kinh doanh trên thị trường.
  • Tiếp nối sau đó, các em sinh viên lần lượt tham quan khu vực nhà sản xuất thứ 1 bao gồm khu tập trung đóng gói các thành phẩm và nhà sản xuất thứ 2 bao gồm các máy móc, thiết bị sản xuất ra các sản phẩm theo đơn đặt hàng.

Sự đồng hành giúp đỡ của công ty TNHH HVC và sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Viện KT&KDQT là sự đóng góp to lớn cho thành công của hoạt động này. Hy vọng trong tương lai sắp tới, Viện KT&KDQT tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ Quý công ty để tổ chức nhiều chuyến đi tham quan doanh nghiệp bổ ích cho các bạn sinh viên hơn nữa.

Dưới đây là hình ảnh của một số hoạt động diễn ra trong chương trình

Sinh viên Viện KT&KDQT tìm hiểu về khu sản xuất thứ 1

Sinh viên Viên KT&KDQT tìm hiểu về khu sản xuất thứ 2