Vào ngày 12-06-2022, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC new) đã tổ chức chuyến đi khảo sát thực tế dành cho sinh viên ngành Thương mại quốc tế nhằm mục đích triển khai phần khảo sát thực tế doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải là Doanh nghiệp KHCN hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công Công nghệ Nano trong lĩnh vực Y sinh, Thức ăn chăn nuôi, Thủy hải sản. Với đội ngũ kỹ sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nano, tầm nhìn của OIC New là mang các chế phẩm nano chất lượng cao của Việt Nam vươn ra thế giới.

Sinh viên tham gia chuyến đi đã có cơ hội được giao lưu với chủ tịch hội đồng quản trị công ty – TS. Lưu Hải Minh, tìm hiểu về các thành tích, hoạt động của công ty. Đồng thời thầy cũng đã có nhiều chia sẻ sâu sắc về câu chuyện khởi nghiệp và theo đuổi đam mê. Sau phần chia sẻ, các sinh viên đã có cơ hội trao đổi, xin kinh nghiệm kinh doanh của thầy.

Về phần chương trình đào tạo, các bạn sinh viên khóa 60 chuyên ngành Thương mại quốc tế đã được trực trên tay các sản phẩm thực phẩm chức năng được áp dụng công nghệ Nano, nghe giới thiệu về quá trình tìm hiểu và sản xuất nên chúng, cách thức vận hành và phương hướng phát triển của công ty. Nhờ đó, sinh viên có thể bổ sung cho bản thân những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, đem lại lợi ích cho sự phát triển cá nhân sau này.

Sau chuyến đi thực tế, sinh viên đã tích lũy được rất nhiều kiến thức. Sinh viên nhìn chung có thể hiểu các vấn đề quan trọng và nổi bật của ngày nay trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế cũng như trong xã hội và cộng đồng. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận gần hơn với câu chuyện khởi nghiệp, từ đó hiểu rõ về những khó khăn thử thách cũng như là cơ hội để khởi nghiệp thành công. Hơn thế nữa, chuyến đi thực tế còn giúp sinh viên tăng cường sự kết nối với sinh viên khác, với thầy cô mentor, và các cá nhân liên quan; tăng cường trải nghiệm thực tế; tăng cường tinh thần đoàn kết, tính chịu trách nhiệm và khả năng chịu áp lực học tập, đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho những năm tháng đại học.