Sáng ngày 16/06/2022, lớp CLC Kinh tế đối ngoại K60 đã có chuyến đi thực tế tham quan Kho YCH trong Khu công nghiệp VSIP (Bắc Ninh), được tổ chức bởi Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế và YCH – một trong những kho trung chuyển lưu trữ vận hành logistics tại Bắc Ninh. Chuyến đi phục vụ môn học Phát triển kỹ năng nghề nghiệp với mục đích giúp các bạn sinh viên phần nào định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình ngay từ năm nhất. Đại diện về phía Viện KT&KDQT gồm 2 giảng viên là ThS Đinh Hoàng Minh và ThS Đỗ Ngọc Sơn.

Đến với YCH, các bạn sinh viên đã nhận được sự đón tiếp rất nhiệt tình từ phía công ty, được các anh chị lãnh đạo và cán bộ YCH dẫn đi tham quan 2 khối là khối Văn phòng và khối Kho.

Trên khu vực Văn phòng, các bạn sinh viên được nghe giới thiệu chi tiết lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức của YCH và quá trình vận hành của Kho YCH tại Bắc Ninh, từ đó đã có bước đầu hình dung về quy trình làm việc tại đây có thể kể đến như hoạt động hành chính nhân sự, tài chính kế toán.

Ảnh: Giảng viên và sinh viên FTU tham quan Kho YCH tại Bắc Ninh

Sau khi được phổ biến một số quy tắc an ninh, an toàn, các bạn sinh viên khóa 60 CLC Kinh tế đối ngoại lớp đã được đi tham quan trực tiếp Kho YCH bao gồm kho thông thường và kho lạnh chứa hàng hoá cần bảo quản trong môi trường đặc biệt. Tại đây, sinh viên hiểu rõ hơn về cấu trúc kho, cách thức hoạt động, quản lý kho của công ty.

Ảnh: Sinh viên tham quan Kho YCH tại Bắc Ninh

Từ việc đi tham quan trực tiếp kho, nghe giới thiệu sơ lược về cách vận hành, các công việc trong kho, các bạn sinh viên đã phần nào hiểu thêm về lĩnh vực này, tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc. Chính vì thế, các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi để hiểu sâu hơn về công việc ở kho nói riêng và lĩnh vực logistics nói chung. Điều này không chỉ giúp các bạn có thêm những kiến thức về ngành nghề logistics mà còn giúp định hướng nghề nghiệp cá nhân sau này.

Ảnh: Sinh viên giao lưu cùng doanh nghiệp

Ảnh: Cuối buổi tham quan, các thầy giáo và sinh viên đã chụp bức hình lưu niệm với đại diện Công ty YCH

Kết thúc chuyến đi thực tế, các bạn sinh viên đã tích lũy được rất nhiều giá trị, hiểu được công việc của YCH nói riêng  và các công ty Logistics nói chung, từ đó có thể hướng nghiệp tốt hơn cho  bản thân mình. Ngoài ra, chuyến đi thực tế còn giúp sinh viên tăng cường sự kết với thầy cô giáo trong Viện KT&KDQT cũng như với các bạn sinh viên khác, tăng cường trải nghiệm thực tế; tăng cường tinh thần đoàn kết, đem lại những trải nghiệm đáng nhớ trong năm đầu tiên học đại học.