Nằm trong chuỗi các hoạt động thực tế kết nối nhà trường với doanh nghiệp, kết nối sinh viên với môi trường thực tế nghề nghiệp, trong tháng 6, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức hàng loạt chuyến đi thực tế doanh nghiệp dành cho sinh viên K60, năm thứ nhất, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại.

Các doanh nghiệp được Viện lựa chọn trong đợt thực tế này rất phong phú về loại hình và ngành nghề kinh doanh. Đây cũng là dụng ý của Viện Kinh tế và kinh doanh quốc tế nhằm tạo cho sinh viên có cơ hội nhìn thấy nhiều lãnh vực nghề nghiệp mà sinh viên Đại học Ngoại thương có thể hướng tới sau khi tốt nghiệp.

Một trong các điểm đến của đợt thực tế này là Ngân hàng Quân đội MB Bank, Trụ sở chính tại 18 Lê Văn Lương.

Điều ấn tượng đầu tiên khi bước vào Trụ sở chính của MB Bank chắc chắn là sự tiếp đón cực kì nhiệt tình mến khách của các anh chị trong trụ sở, được anh chị hướng dẫn tham quan khuôn viên xung quanh. Cấu trúc tòa nhà MB Grand Tower được thiết kế hiện đại và theo hướng kiến trúc xanh, được trang bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ cho quá trình làm việc. Đấy cũng là điều mà các bạn sinh viên ấn tượng nhất qua chuyến tham quan này. MB Bank luôn đặt nhu cầu thoải mái của nhân viên lên hàng đầu, điều này được chứng minh khi trụ sở thiết kế các khu làm việc thoải mái, có phòng tập gym, yoga, thiền… và trên tầng 5 của trụ sở là hẳn một khu không gian sáng tạo riêng cho các MBers của mình. Ngoài ra MB Bank còn xây dựng các phòng họp được đặt tên theo các dòng sông khác nhau trải dài trên đất nước Việt Nam.

Hướng dẫn viên của MB Bank đã giới thiệu chi tiết về một số mảng nghiệp vụ chính của ngân hàng như Smart Banking, các nghiệp vụ dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, các hoạt động tư vấn tài chính và tín dụng…

 Các bạn sinh viên còn có cơ hội được tìm hiểu thêm về về chương trình tuyển dụng mới của MB Bank: “Pursue the Banker Road Idea” với những hệ đào tạo tuyển dụng thú vị” MB Chasing, MB Trainee & MB Excellent” và được thoải mái đặt ra những câu hỏi, những thắc mắc dành cho phía MB Bank. Kết thúc buổi tham quan thực tế, các thầy cô và các bạn sinh viên đến từ Viện KT&KDQT đã có cơ hội nhận được những món quà ý nghĩa đến từ MB BANK và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện doanh nghiệp.