Ngày 17/06/2022, trong khuôn khổ học phần KDOE441 – Phát triển kỹ năng nghề nghiệp, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức cho 88 bạn sinh viên lớp Anh 1, Anh 2, Anh 4 K60, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại Chất lượng cao đi tham quan khảo sát và trải nghiệm thức tế tại công ty FM Logistics, nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cũng như có góc nhìn tổng quát về nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics.

Hình ảnh các bạn sinh viên ở kho hàng FM Logistic VSIP Bắc Ninh

Được thành lập từ những năm 1967 và bắt đầu cung cấp dịch vụ kho bãi, hậu cần tại Việt Nam vào năm 2017, FM Logistic đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành logistics tại Việt Nam, với chất lượng dịch vụ hàng đầu, thông qua 03 giá trị cốt lõi “Niềm tin – Hiệu suất – Sự cởi mở”.

Công ty FM Logistics – Kho hàng VSIP Bắc Ninh

Mở đầu buổi tham quan thực tế tại doanh nghiệp, anh Nguyễn Quốc Trí – Quản lý trưởng Kho hàng VSIP Bắc Ninh đã giới thiệu chung về FM Logistics (bao gồm lịch sử hình thành, loại hình doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức nhân sự, quy trình sản xuất) và về chức năng, nghiệp vụ kho vận, hệ thống trang thiết bị của Kho hàng VSIP Bắc Ninh, cũng như những quy định về an toàn, an ninh khi tham quan Kho hàng.

Anh Nguyễn Quốc Trí chia sẻ những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên tập trung, chú ý lắng nghe những chia sẻ của anh Nguyễn Quốc Trí

Tiếp theo đó, các bạn sinh viên có cơ hội được đi tham quan kho hàng, về hệ thống trang thiết bị và năng lực bốc dỡ hàng, về quy trình thủ tục để bốc dỡ hàng hóa và được anh Quốc Trí cũng như các anh chị nhân viên giải đáp những thắc mắc trong suốt quá trình tham quan kho hàng.

Hình ảnh tham quan thực tế kho hàng của công ty FM Logistics, VSIP Bắc Ninh

Qua buổi tham quan, trải nghiệm thức tế tại công ty FM Logistics, các bạn sinh viên đã tự tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistic cũng như có thêm những định hướng nghề nghiệp mới cho mình trong tương lai.

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng đại diện công ty FM Logistics và các thầy cô

Ngoài ra, chuyến đi thực tế còn giúp sinh viên tăng cường sự kết nối giữa các sinh viên với nhau; tăng cường trải nghiệm thực tế; tăng cường tinh thần đoàn kết, tính chịu trách nhiệm và có những trải nghiệm đáng nhớ cho những năm tháng đại học.