Chiều ngày 14/06/2022, TS Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế trường Đại học Ngoại thương cùng các thầy cô và đoàn 50 sinh viên Anh 3 chất lượng cao K60 và một số bạn K59 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại đã tới tham quan Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ernst & Young (EY) – công ty đa quốc gia nổi tiếng trong ngành kiểm toán như một trong bốn công ty hàng đầu (Big4). Đây là một trong các hoạt động ngoại khóa do Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tổ chức nhằm phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cũng như giúp sinh viên có thể thích nghi với môi trường làm việc thực tế trong tương lai.

Các bạn sinh viên hào hứng với những thông tin hữu ích  tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ernst&Young

EY tên đầy đủ là Ernst & Young được hình thành do sự sáp nhập lớn trong ngành kế toán giữa hai công ty Ernst & Whinney và Arthur Young & Co vào năm 1989. Đến năm 2013, Ernst & Young quyết định lấy tên thương mại là EY và cũng thay đổi logo thành gam màu vàng xám, tiếp tục hoạt động cho đến ngày hôm nay. EY có mặt tại Việt Nam từ năm 1992 và cũng là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn 100% vốn đầu tư nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam. Trong năm 2022 EY Việt Nam vừa kỉ niệm 30 năm thành lập của mình. Với câu slogan “Building a better working world”, EY đã và đang xây dựng một môi trường làm việc tốt đẹp hơn, hoàn thiện bức tranh màu sắc về Big 4 và khẳng định vị thế là một trong 4 công ty cung cấp dịch vụ nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính lớn nhất thế giới.

Buổi tham quan đã diễn ra trong không khí vô cùng vui vẻ và cởi mở, qua hơn 2 tiếng giao lưu chia sẻ, anh Nguyễn Việt Long – Phó Tổng giám đốc, Dịch vụ Tư vấn của văn phòng EY tại Hà Nội, chị Đinh Thị Thủy – Giám đốc dịch vụ tư vấn và chị Sầm Minh Hằng – trợ lý nhân sự đã đem đến những kiến thức thú vị trong lĩnh vực consulting (tư vấn cho doanh nghiệp), đem đến cho sinh viên những góc nhìn mới mẻ về EY, khi mà nhiều bạn trẻ chưa biết rằng EY cung cấp các mảng dịch vụ chính như: Dịch vụ tư vấn, Tư vấn thuế , Tư vấn giao dịch, Tổ chức các sự kiện, … bên cạnh Kiểm toán như chúng ta đã biết.

Các bạn sinh viên được tham quan nơi làm việc của EY

Các bạn sinh viên tham gia mini game và nhận được những phần quà rất đáng yêu

Sau chuyến đi các bạn sinh viên không chỉ có cái nhìn rõ nét và hiểu sâu hơn về EY cũng như các ngành dịch vụ khác của EY bên cạnh kiểm toán, các bạn còn nhận được những món quà vô cùng ý nghĩa. Chắc hẳn qua chuyến tham quan thực tế lần này, các bạn sinh viên đã tự tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức cũng như có thể tìm cho mình một định hướng mới về nghề nghiệp trong tương lai.