Ngày 17/06/2022 vừa qua, Viện kinh tế và kinh doanh quốc tế, Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công chuyến đi thực tế cho sinh viên K60 tới Công ty Cổ phần Canifa. Đây là một trong các hoạt động ngoại khóa do Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tổ chức nhằm phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cũng như giúp sinh viên có thể thích nghi với môi trường làm việc thực tế trong tương lai.

Chuyến khảo sát bao gồm 2 phần chính: trong buổi sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc nhân sự công ty Canifa và chị Hà Quỳnh Anh – trưởng nhóm tuyển dụng, Đào tạo & Phát triển văn hóa doanh nghiệp đã có buổi chia sẻ về lịch sử hình thành, phát triển, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty Cổ phần Canifa. Chị Thanh Phương cũng đã có những chia sẻ đầy thú vị và hữu ích về cơ cấu tổ chức công ty Canifa, quy trình tuyển dụng và những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Canifa trong những năm gần đây. Qua hơn 2 tiếng giao lưu chia sẻ, chị Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc nhân sự tại Công ty Canifa đã chia sẻ những kiến thức thú vị trong lĩnh vực kinh doanh và xây dựng thương hiệu quần áo Việt uy tín, chất lượng mang tầm quốc tế, đem đến cho sinh viên những góc nhìn mới mẻ về lĩnh vực kinh doanh thời trang.

Trong phần thảo luận, các em sinh viên lớp Anh 4, Pháp 1, Trung 1, Nga 1 và Anh 6 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề tuyển dụng nhân sự và các biện pháp Canifa đưa ra để vượt qua những đối thủ lớn trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thời trang hiện nay.

Thay mặt Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo công ty Cổ phần Canifa và đại diện của Công ty đã nhiệt tình hỗ trợ sinh viên, giúp các em có những hiểu biết chân thật nhất về hoạt động của một doanh nghiệp trên thực tế.

Chiều ngày 17/06/2022, TS. Hoàng Thị Bến cùng ThS. Đỗ Ngọc Sơn và thầy Nguyễn Bá Sang đã đưa sinh viên của Viện đến thực tế tại nhà máy sản xuất quần áo của công ty Canifa. Hơn 100 sinh viên được chia thành 3 nhóm đi thăm nhà máy dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của 6 anh chị đại diện của công ty Canifa. Các em sinh viên cảm thấy rất hào hứng khi được tận mắt nhìn thấy quy trình sản xuất hiện đại của Công ty.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc