THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRƯỚC HỘI THẢO KHOA HỌC “PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ VÀ XÃ HỘI SỐ: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”

52

Chuyển đổi số đang trở thành xu thế tất yếu và quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Mọi ngành, lĩnh vực đều đang hướng tới việc ứng dụng công nghệ số, tối ưu hóa các quy trình và nâng cao trải nghiệm cho người dân. Trong lĩnh vực kinh tế, sự bùng nổ của thương mại điện tử, dịch vụ tài chính số, sản xuất thông minh và logistics đã góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu quả kinh doanh, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và chuyển hướng hoạt động phù hợp bối cảnh mới.

Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế số và xã hội số cũng đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt đối với các doanh nghiệp. Với vai trò là cầu nối lan tỏa tri thức về các vấn đề liên quan đến kinh tế, kinh doanh phát triển kinh tế, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển kinh tế số và xã hội số: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam”.

Hội thảo sẽ tạo cơ hội để các học giả, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp thảo luận về cơ hội và thách thức mà kinh tế số, xã hội số mang lại, từ đó đề xuất giải pháp góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam.

Thời gian và địa điểm diễn ra Hội thảo như sau:

  • Thời gian: Thứ 5, ngày 06 tháng 06 năm 2024.
  • Địa điểm tổ chức: Hội trường A901, nhà A, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hình thức tham dự trực tuyến: Qua Zoom (ID: 578 015 1824, passcode: Ftu@2024)
  • Đăng ký tham dự hội thảo: Link đăng kí

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu, chuyên gia, học giả, nhà hoạch định và thực thi chính sách, nhà quản lý doanh nghiệp, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, cá nhân quan tâm đăng ký tham dự Hội thảo. Nội dung chương trình Hội thảo được đính kèm theo Giấy mời ở Link đăng ký tham dự.

Ban tổ chức rất hân hạnh đón tiếp các quý vị tại Hội thảo.

Trân trọng cảm ơn!

Ban tổ chức Hội thảo

Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương