Ngày 24/06/2022, Đoàn các thày cô và các em sinh viên K60 thuộc khối 1 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương đã tới tham quan công ty TNHH Decathlon Việt Nam – thành viên của tập đoàn Decathlon toàn cầu. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa do Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tổ chức nhằm phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cũng như giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế trong tương lai.

Ảnh 1: Đoàn 30 sinh viên trường Đại học Ngoại thương đi tham quan công ty TNHH Decathlon Việt Nam

Được thành lập vào năm 1976 tại Pháp, với tôn chỉ “Mang giá trị thể thao bền vững đến cho tất cả mọi người”, hiện nay Decathlon đã có mặt tại hơn 57 quốc gia trên toàn thế giới với mạng lưới gần 1.700 siêu thị bán lẻ và 90.000 nhân viên. Đến với Decathlon, những người yêu thể thao có thể tìm thấy tất cả những vật dụng, sản phẩm cần thiết cho tất cả các môn thể thao với chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Buổi tham quan bắt đầu với phần chia sẻ của anh Đoàn Bình Dương – Giám đốc cửa hàng Decathlon ở Vincom Royal City. Anh Dương chia sẻ rằng, mặc dù Decathlon tập trung vào sản xuất sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người nhưng vẫn có những phân khúc sản phẩm dành cho dân chơi thể thao chuyên nghiệp.

Công ty Decathlon cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng với các mức giá cạnh tranh. Decathlon có mô hình bán lẻ khác biệt so với các thương hiệu của các hãng cạnh tranh khác. Với quy mô diện tích cửa hàng lên tới hàng nghìn m2, Decathlon đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tiện lợi, thoải mái với từng sản phẩm riêng biệt ngay tại cửa hàng khi đến mua sắm.

Ảnh 2: Anh Đoàn Bình Dương – giám đốc cửa hàng chia sẻ về sứ mệnh và lợi thế cạnh tranh của sản phẩm Decathlon

Tiếp theo những chia sẻ vô cùng hấp dẫn đến từ anh Dương, chị Nguyễn Thị Lệ Giang –  Đối tác nhân sự đã tiếp tục trao đổi với các bạn sinh viên những thông tin hữu ích về cách thức vận hành, quy trình tuyển dụng của công ty, đem đến cho sinh viên những góc nhìn thực tế.

Ảnh 3: Chị Nguyễn Thị Lệ Giang – Đối tác nhân sự của công ty chia sẻ về cách thức tuyển dụng của Decathlon

Sau khi được nghe những chia sẻ về tình hình chung của công ty, những vấn đề liên quan đến định hướng xây dựng, tầm nhìn phát triển và cách thức vận hành, cùng với việc được giải đáp, tháo gỡ những thắc mắc, chắc hẳn các bạn sinh viên đã được tích lũy thêm những vốn tri thức tuyệt vời, gom góp được những nguồn tài liệu thực tiễn quý giá để làm dày dặn thêm những hiểu biết của mình trong quá trình học tập.

Ảnh 4: Các bạn sinh viên đặt câu hỏi về công ty Decathlon

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham quan các gian hàng, nhà kho của công ty, được học hỏi và cải thiện những kỹ năng quan trọng trong quản lý chi tiêu và hoạch định ngân sách thông qua trò chơi trải nghiệm mua sắm sản phẩm do các anh chị nhân viên Decathlon tổ chức.

Ảnh 5: Đoàn sinh viên xếp hàng để tham quan kho hàng của Decathlon

Ảnh 6: Các sinh viên tham gia trò chơi dưới sự hướng dẫn của nhân viên Decathlon

Ảnh 7: Đoàn tham quan giao lưu chụp ảnh cùng các anh chị nhân viên Decathlon

Ảnh 8: Cô Phạm Quỳnh Hương thay mặt đoàn tham quan tặng quà lưu niệm cho đại diện của công ty Decathlon

Qua chuyến tham quan thực tế này, các bạn sinh viên đã tự tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, học hỏi được nhiều điều thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp ích cho việc phát triển các kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai. Không chỉ vậy, những trải nghiệm này còn giúp tăng cường sự kết nối giữa các thầy cô giáo và sinh viên, nâng cao tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết giữa tập thể sinh viên, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần học hỏi, sự quyết tâm và cố gắng nỗ lực ở mỗi cá nhân.