Chiều 22/06 vừa qua, Viện KT&KDQT đã hợp tác với Công ty TNHH PwC (chi nhánh Hà Nội) tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp dành cho 75 bạn sinh viên đến từ các lớp Anh 2, Anh3, Anh 5 và Anh 7 Khóa 60 ngành Kinh tế trường ĐH Ngoại thương. Trải nghiệm được đánh giá không chỉ mới mẻ, thú vị mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm văn hóa cũng như môi trường làm việc tại một trong bốn Big4 Kiểm toán.

Trong chuyến tham quan doanh nghiệp, ngoài các bạn sinh viên còn có sự hiện diện và đồng hành của giảng viên của Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc với trưởng đoàn là TS Vũ Thị Minh Ngọc và đại diện công ty PwC là Ms Hoài và Ms Châu, đến từ bộ phận nhân sự.

Xuyên suốt hành trình trải nghiệm, sinh viên không chỉ được tìm hiểu về lịch sử phát triển của Công ty TNHH PwC tại trụ sở chính và chi nhánh tại Hà Nội mà còn được cung cấp thêm những thông tin tuyển dụng nhân lực và cơ hội, điều kiện làm việc tại từng vị trí của các phòng ban.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được nghe chia sẻ về những kinh nghiệm làm việc tại PwC và Career Path của Internship khi bắt đầu làm việc tại công ty. Phần hỏi – đáp giữa diễn giả và sinh viên diễn ra cùng sôi nổi, điều này đã cho thấy các bạn sinh viên genZ đã có được cho mình sự chủ động tìm tòi khám phá.

Ngoài những hoạt động trên, các bạn sinh viên FTU còn được tham quan các khu vực, vị trí làm việc vô cùng chuyên nghiệp của từng phòng ban tại PwC.

Sự hào hứng, nhiệt huyết của các bạn sinh viên thuộc Viện KT&KDQT đã “nóng” hơn tại phần MiniGame được tổ chức bởi phòng Nhân sự của PwC. Với 10 câu hỏi xung quanh những chia sẻ của các anh chị tại PwC và những pha “rượt đuổi” trong xếp hạng đã cho thấy sự quan tâm của các bạn sinh viên với những thông tin được chia sẻ, cung cấp tại buổi làm việc.

Với sự hợp tác từ Công ty TNHH PwC và sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên, Office Tour chiều  22/06 đã diễn ra thành công. Viện KT&KDQT FTU mong rằng thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế, các bạn sinh viên sẽ có được cho mình thêm những kiến thức cũng như những kinh nghiệm nho nhỏ về văn hóa, môi trường làm việc tại doanh nghiệp, để từ đó có thể xây dựng mục tiêu và định hướng nghề nghiệp riêng cho bản thân.