Vào chiều thứ Bảy ngày 18/06/2022, Cộng đồng Sinh viên Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại gồm các khóa từ K57 đến K60 đã cùng nhau tham gia một chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm đến với Sunflower Resort, Thạch Thất, Hà Nội. Đồng hành trong chuyến đi này với các bạn sinh viên là các thầy cô trong Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế: PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế; ThS. Vũ Thị Quỳnh Vân – Chủ tịch Công Đoàn Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế; TS. Đỗ Ngọc Kiên – Trưởng Bộ môn Kinh tế và Quản lý; TS. Nguyễn Minh Phúc – Giảng viên Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; TS. Hoàng Hương Giang – Giảng viên Bộ môn Kinh tế và Quản lý; ThS. Đinh Hoàng Minh – Giảng viên Bộ môn Kinh tế và Quản lý.

Dưới cái nắng oi ả của trưa tháng Sáu Hà Nội, các bạn sinh viên Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại vẫn có mặt từ rất sớm để di chuyển lên xe và xuất phát tới Sunflower Resort. Tất cả các bạn sinh viên đều rất hào hứng trước chuyến đi chung đầu tiên cùng bạn bè, thầy cô trong Viện kể từ sau đợt nghỉ kéo dài vì dịch Covid-19.

Sau khi đặt chân đến Sunflower Resort, các bạn sinh viên nhanh chóng sắp xếp hành lý, tư trang cá nhân để chuẩn bị bước vào phần chơi team-building. Đến với phần chơi team-building mang tên “The iBC Race”, các bạn sinh viên được chia thành 5 đội, đại diện bởi 5 màu sắc khác nhau. Ngay sau đó, các đội bước vào chuỗi thử thách 4 chặng để giành ngôi vô địch: Chặng 1- “Con rết người”; Chặng 2 – “Mật thư bí ẩn”, Chặng 3 – “The chosen one”, Chặng 4 – “Hit the goal”.

Kết quả chung cuộc là một chiến thắng đầy thuyết phục đến từ đội Vàng. Với sự góp mặt của 3 cô gái và 1 chàng trai mang trong mình tinh thần quyết tâm cháy bỏng và khả năng teamwork cực kỳ xuất sắc, đội Vàng đã giành chức quán quân với phần thưởng cực kỳ xứng đáng với nỗ lực và công sức của mình.

Sau một buổi chiều đầy năng động với phần chơi team-building, Cộng đồng Sinh viên Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại đã có một buổi tối sum vầy, gắn kết trong hoạt động tổ chức tiệc nướng BBQ và đêm giao lưu văn nghệ Gala Dinner. Trong bữa tiệc nướng BBQ lần này, các bạn sinh viên và các thầy cô đã cùng nhau tự chuẩn bị các món ăn, góp phần làm tăng sự kết nối và xóa đi khoảng cách giữa các khóa, giữa thầy cô và sinh viên.

Sau khi ăn uống thỏa thích tại bữa tiệc nướng BBQ, các bạn sinh viên tiếp tục đến với phần giao lưu văn nghệ trong Gala Dinner với chủ đề “Break to Reconnect”. Đúng như chủ đề này, các bạn sinh viên đã kết hợp cùng nhau để tạo thành những nhóm nhỏ, chuẩn bị và trình diễn các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn. Với tài năng của mình, các bạn sinh viên Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại đã thuyết phục Ban giám khảo và giành được nhiều giải thưởng vô cùng giá trị.

Sang buổi sáng hôm sau, tức sáng Chủ nhật ngày 19/06/2022, các bạn sinh viên đến với buổi hội thảo “Tư vấn hướng nghiệp và chia sẻ của Cựu Sinh viên Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại”. Các diễn giả được mời đến chương trình gồm có: PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế; TS. Đỗ Ngọc Kiên – Trưởng Bộ môn Kinh tế và Quản lý, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế; Anh Đặng Hồng Thái – Founder & CEO Ybox.vn – K47 CLC KTĐN; Chị Hoàng Ngọc Vi Anh – General Manager, Client Success & Service Planning – K49 CTTT KTĐN. Đến với buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã được giao lưu, chia sẻ và lắng nghe rất nhiều lời khuyên đầy tâm huyết từ thầy cô và anh chị, trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập và làm việc sau này.

Chuyến đi 2 ngày 1 đêm được kết thúc bằng một bữa trưa đầm ấm, vui vẻ khi các bạn sinh viên đã thân thiết hơn với nhau và với các thầy cô. Qua chuyến đi này, các bạn sinh viên cảm nhận được sâu sắc hơn sự quan tâm của Nhà trường và thầy cô trong Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đến mình, đồng thời mở rộng mạng lưới bạn bè của mình, từ đó trở nên tự tin hơn và không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để xứng đáng là một mảnh ghép của Cộng đồng Sinh viên Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại.