[CHIA SẺ CÙNG CHUYÊN GIA VỀ QUẢN LÝ DỰ ÁN DƯỚI GÓC NHÌN THỰC CHIẾN]

118

Ngày 24/01/2024 vừa qua, trong khuôn khổ nội dung chia sẻ trải nghiệm thực tế của học phần Quản lý dự án do TS. Nguyễn Thị Việt Hoa giảng dạy, Chương trình Thạc sĩ Quản lý Kinh tế – Lớp QLKT5A_CQ, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở Hà Nội đã có cơ hội lắng nghe những kiến thức, kinh nghiệm và trao đổi cùng hai chuyên gia về chủ đề Quản lý dự án trong doanh nghiệp, đó là:

➤ Ông Lại Văn Kiên – Giám đốc Đổi mới sáng tạo tại SunHouse Group

➤ Bà Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc Điều hành tại BambuUP

Trong phần chia sẻ của mình, diễn giả Lại Văn Kiên đã cung cấp một bức tranh tổng thể về chủ đề Quản lý dự án dựa trên cơ sở lý thuyết học viên lớp đã được tiếp cận trong các bài giảng trước đó, cũng như những kiến thức cập nhật nhất về những mô hình, phương pháp quản lý theo kinh nghiệm của anh. Theo đó, anh chỉ ra bốn trọng tâm cốt lõi trong bất cứ phương pháp quản lý dự án, bao gồm: Nguyên tắc SMART, Chu trình PDCA, Chủ nghĩa 3 GEN, và HORENSO.

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, diễn giả Lại Văn Kiên với vai trò là Giám đốc Đổi mới sáng tạo tại SunHouse Group, người đã và đang quản lý hàng trăm dự án tại cùng thời điểm cũng mang đến cho các học viên những góc nhìn đa chiều và thực tiễn qua việc phân tích một case-study thực tế về một dự án phát triển sản phẩm của SunHouse, từ khi đề xuất ý tưởng tới khi đưa sản phẩm ra thị trường với vô vàn các phương án, sự thay đổi, rủi ro, nguồn lực khác nhau được đề cập.

Đồng hành cùng diễn giả Lại Văn Kiên, diễn giả Nguyễn Thị Tuyết cũng đưa ra những quan điểm, tổng kết vô cùng xác đáng, gãy gọn về tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực trong quản lý dự án, vai trò của quản lý dự án và xu hướng “project-base” trong bối cảnh hiện nay, và lời khuyên cho các học viên dựa trên kinh nghiệm và trải nghiệm của bà.

Qua buổi chia sẻ, thảo luận cùng các diễn giả, học viên lớp QLKT5A đã có được những hình dung rõ hơn về ứng dụng quản lý dự án trong thực tiễn, liên kết giữa nội dung được giảng dạy với công việc của mình.

Tập thể học viên lớp QLKT_5A xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà trường, Ban lãnh đạo Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cùng TS. Nguyễn Thị Việt Hoa đã tạo điều kiện cho lớp được tiếp thu với những kiến thức vô cùng giá trị. Xin chân thành cảm ơn diễn giả Lại Văn Kiên và diễn giả Nguyễn Thị Tuyết đã mang tới những chia sẻ sâu sắc và góc nhìn đa chiều về quản lý dự án. Rất mong sẽ được tiếp tục chào đón anh chị trong các hoạt động chuyên môn và gắn kết thực tiễn tiếp theo tại Trường Đại học Ngoại thương.