BUỔI GẶP MẶT VÀ HỢP TÁC GIỮA ĐẠI HỌC MEIJI, NHẬT BẢN VÀ VIỆN KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Ngày 4/3/2024, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương đã gặp gỡ và trao đổi làm việc với Đại diện đến từ Đại học Meiji, Nhật Bản.

Đại học Meiji là một trong những trường tư thục hàng đầu tại thủ đô Tokyo, thành lập vào năm 1881. Đại học Meiji được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tại Nhật, thường xuyên đứng đầu danh sách được nộp đơn xin nhập học nhiều nhất của sinh viên Nhật Bản.

Trường Cao học về Quản lý toàn cầu thuộc Đại học Meiji là đơn vị nghiên cứu, giảng dạy chủ yếu về các vấn đề môi trường toàn cầu, giảm nghèo, nhân quyền, nhà nước dân chủ, phục hồi cộng đồng và quản lý khủng hoảng. Với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những học giả chuyên nghiệp trong lĩnh vực học thuật, nhà hoạch định chính sách cấp cao trong khu vực chính phủ và chuyên gia tại các tổ chức quốc tế và phi chính phủ.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, về thành phần tham gia hai bên có:

• Đại diện Đại học Meiji (Nhật Bản): GS. YUASA, Harumichi – Phó Hiệu trưởng trường Cao học về Quản lý toàn cầu, Đại học Meiji.
  • Đại diện Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương: PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thị Bình – Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển; TS. Đỗ Ngọc Kiên – Trưởng Bộ môn Kinh tế và Quản lý; TS. Hoàng Hương Giang – Giảng viên bộ môn Kinh tế và Quản lý; TS. Trần Thanh Phương – Giảng viên bộ môn Kinh tế và Quản lý; CN Nguyễn Thị Vân – Chuyên viên Ban Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển.

Tại phiên thảo luận, hai bên đã thống nhất hợp tác làm việc trong nhiều khía cạnh giáo dục như giảng dạy, trao đổi sinh viên, chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, trao đổi chuyên gia và đồng hành trong nhiều hoạt động khác giữa hai trường đại học. Bên cạnh đó, hai bên bàn bạc về một số nội dung cụ thể về Hội thảo quốc tế hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và Đại học Meiji vào cuối tháng 10 năm 2024.

Buổi gặp gỡ giữa Trường Đại học Meiji và Trường Đại học Ngoại thương là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự tiếp tục đồng hành trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Hy vọng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực giáo dục, hai trường sẽ cùng nhau phát triển và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.