WORKSHOP SERIES: KỸ NĂNG LÀM VIỆC CÔNG SỞ ” Mặc gì đi làm?”

391

Nằm trong chuỗi workshop: Kỹ năng làm việc công sở được tổ chức dành riêng cho các bạn sinh viên chương trình CLC Kinh doanh quốc tế và các sinh viên quan tâm, Ngày 12/06/2023, Bộ môn Kinh doanh quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức Workshop #1 với chủ đề “Mặc gì đi làm?” nhằm giúp các bạn sinh viên trang bị cho mình những kiến thức căn bản về thời trang, từ đó biết cách chọn lựa trang phục phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể khi đi làm.

Ba khách mời cũng chính là những stylist chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thời trang, làm việc với nhiều ngôi sao và tạp chí thời trang nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm: stylist Phạm Hoàng Yến – Founder tại PHY Styling Agency , Stylist Chris Vũ, Stylist Huyền Vũ. Workshop cũng đón chào các thầy/cô đến từ Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và gần 30 bạn sinh viên đến từ chương trình CLC Kinh doanh quốc tế. Nội dung của workshop gồm 2 phần: Chia sẻ từ khách mời về những kiến thức cơ bản về thời trang công sở và phần thực hành phối đồ của các bạn sinh viên trong các hoàn cảnh cụ thể.

Các khách mời đã lần lượt chia sẻ về các nội dung: Các phong cách thời trang phổ biến khi đi làm; Hoàn cảnh và ứng dụng bí mật về tỷ lệ cơ thể trong phối đồ; Ứng màu sắc, họa tiết và phụ kiện trong việc lựa chọn trang phục.

Chia sẻ từ khách mời Chris Vũ

Chia sẻ từ khách mời Phạm Hoàng Yến

Chia sẻ từ khách mời Huyền Vũ

Tiếp nối chương trình, các bạn sinh viên tham gia được tổ chức chia thành các nhóm nhỏ thực hành phối các trang phục đã có sẵn đề phù hợp với yêu cầu hoàn cảnh của các khách mời đưa ra bao gồm: đi phỏng vấn; làm việc với đối tác tại cảng; đi gặp khách hàng tại quán cà phê và đi dự tiệc tổng kết công ty. Các bạn sinh viên đã thực hành rất sôi nổi và nhận được sự góp ý nhiệt tình từ các khách mời. Qua đó nhóm chiến thắng còn được gói tư vấn 1-1 về phong cách cá nhân đến từ PHY Styling Agency.

Các bạn sinh viên thực hành phối đồ

Các bạn sinh viên thực hành phối đồ

Các bạn sinh viên thực hành phối đồ

Workshop kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ nhưng luôn ngập tràn trong không khí vui vẻ và đầy kiến thức bổ ích. Sau workshop, các thầy/cô, khách mời và các bạn sinh viên đều trang bị được cho mình những kiến thức căn bản về thời trang công sở, từ đó tự tin hơn trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với từng hoàn cảnh mà vẫn tự tin thể hiện được cá tính của bản thân.

Chúng ta cùng đón chờ những Workshop thú vị về kỹ năng công sở tiếp theo được tổ chức bởi bộ môn Kinh doanh quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế dành riêng cho các bạn sinh viên CLC Kinh doanh quốc tế trong thời gian tới.