Trường Đại học Ngoại Thương vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công Thương vì những đóng góp phát triển logistics Việt Nam giai đoạn 2017-2018

974

Sáng ngày (07/12), Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018 (VLF) với chủ đề “Logistics kết nối các vùng tăng trưởng kinh tế” đã được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là lần thứ 6 diễn đàn này được phối hợp tổ chức bởi Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ logistics Việt Nam. Cũng trong Diễn đàn này, trường Đại học Ngoại thương vinh dự được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho những đóng góp của Trường, vì sự phát triển lĩnh vực logistics tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Sáng ngày 07/12/2018, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018 đã được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh, với chủ đề “Logistics – Kết nối các vùng tăng trưởng kinh tế”. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tham dự và trực tiếp chủ trì diễn đàn. Cùng tham dự diễn đàn còn có Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cùng nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính, giao thông vận tải và hơn 500 CEO các doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp logistics trên toàn quốc.

Đại diện trường Đại học Ngoại Thương tham dự có PGS. TS. Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng phụ trách, Viện KT&KDQT, cùng một số giảng viên của Viện KT&KDQT.

Thực hiện theo định hướng của Chính phủ năm 2018 Trường ĐH Ngoại thương đã mở thêm chương trình CLC Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, định hướng nghề nghiệp quốc tế. Đây là một chuyên ngành đào tạo mới, cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành phục vụ phát triển chuyên môn mà còn đem tới cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Ngoài các kỳ thực tập giữa khóa và tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và thực hành tại doanh nghiệp dưới sự hỗ trợ hướng dẫn đến từ giảng viên của trường và chuyên gia của doanh nghiệp. Chương trình còn liên kết với nhiều Hiệp hội và Doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng, nhằm giúp sinh viên sau khi ra trường, không chỉ có năng lực đáp ứng nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực logistics trong nước mà còn có khả năng ứng tuyển vào các doanh nghiệp trong khu vực.

Là một trong các trường đại học tiên phong, chú trọng phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực logistics, trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics 2018 Trường Đại học Ngoại thương đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho những đóng góp trong việc phát triển logistics, giai đoạn 2017 – 2018.

Diễn đàn logistics 2018 cũng giới thiệu chính thức Báo cáo Logistics 2018, trong đó tóm tắt thực tế của ngành logistics thế giới và Việt Nam trong năm vừa qua. PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng phụ trách, Viện KT&KDQT, Trưởng Bộ môn Vận tải Bảo hiểm của trường Đại học Ngoại thương là một trong các thành viên tham gia hoàn thiện Báo cáo.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương cũng thay mặt mạng lưới đào tạo logistics Việt Nam ký thỏa thuận tài trợ, đồng hành của 18 doanh nghiệp logistics Việt Nam cho cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam (VYLT – Vietnam Young Logistics Talent).