TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ TRAO BẰNG CỦA LIÊN ĐOÀN CÁC HIỆP HỘI GIAO NHẬN VẬN TẢI QUỐC TẾ (FIATA) CHO SINH VIÊN KHÓA 58 CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÍ CHUỖI CUNG ỨNG ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ

299

Chiều ngày 9/9/2023, trường Đại học Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng do Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) cấp cho 46 sinh viên Khóa 58 chuyên ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. Chứng chỉ FIATA là chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị quốc tế được công nhận bởi các hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới và được các chuyên gia tuyển dụng đánh giá rất cao.

Buổi lễ diễn ra với sự hiện diện của lãnh đạo Trường đại học Ngoại thương, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), lãnh đạo Viện nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam (VLI), đại diện các doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình đào tạo, cùng các 46 em sinh viên được trao bằng FIATA và các quý vị phụ huynh đến chứng kiến thành công của các em sinh viên.

Trong lời phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được trao bằng FIATA trong đợt này. Lãnh đạo nhà trường nhấn mạnh rằng, chương trình đào tạo logisticsc và quản lý chuỗi cung ứng  theo định hướng nghiệp nghề quốc tế là một những chương trình đào tạo mang tính ứng dụng rất cao, cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu về logistics và quản lý chuỗi cung ứng, giúp sinh viên bước đầu tiếp cận và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng quốc gia, khu vực và toàn cầu. Trường Đại học Ngoại thương cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng chương trình trong thời gian tới để đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động quốc tế.

PGS. TS. Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng thành công của các em sinh viên được nhận bằng FIATA

Ảnh: Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương

Cũng trong buổi lễ trao bằng, Luật sư Ngô Khắc Lễ, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) cùng PGS. TS. Hồ thị Thu Hòa, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI) đánh giá cao thành công của chương trình đào tạo logisticsc và quản lý chuỗi cung ứng  theo định hướng nghiệp nghề nghiệp quốc tế của Nhà trường. Đồng thời VLA, VLI cam kết sẽ tiếp tục đồng hành để giúp chương trình của nhà trường tiếp cận sâu hơn với các chuẩn quốc tế trong lĩnh vực này. Bà Vũ Huyền, Trưởng Phòng Kinh doanh Miền Bắc, Công ty CP Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog, đại diện Khối các doanh nghiệp đối tác Chương trình đào tạo cũng đã có bài phát biểu, trong đó nhấn mạnh đến việc nhiều doanh nghiệp trong ngành đã và đang đánh giá cao về tinh thần, thái độ và chuyên môn của các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Ngoại thương. Bà Vũ Huyền hy vọng đây sẽ là lực lượng lao động chất lượng cao, đóng góp tích cực vào nguồn nhân lực đang thiếu của ngành dịch vụ logistics Việt Nam.

Đại diện sinh viên được trao bằng FIATA, sinh viên Đặng Thị Hoàng Phương Thủ khoa chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo và các chuyên gia tham gia đào tạo chương trình. Các thầy cô và các anh chị chuyên gia doanh nghiệp không chỉ là người truyền giảng kiến thức, kỹ năng mà còn là người truyền động lực, cảm hứng cho các em sinh viên phấn đấu học tập vì sự nghiệp tương lai.

Các em SV Trường Đại học Ngoại thương vui và tự hào được nhận Bằng FIATA-Chứng chỉ nghề nghiệp uy tín quốc tế

Ảnh: Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương

Buổi Lễ trao bằng đã kết thúc trong sự hân hoan và niềm vui của toàn thể lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương, các thầy cô, đại diện các doanh nghiệp và đặc biệt là các em sinh viên và các bậc phụ huynh. Lễ trao bằng đã khẳng định Trường Đại học Ngoại thương là cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc tích hợp các chứng chỉ, văn bằng quốc tế vào chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của người học cũng như của thị trường lao động trong nước và quốc tế ngày càng cạnh tranh, tạo cơ hội cho các em sinh viên sớm thành công trong sự nghiệp./.