TỔNG KẾT TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA CHO TÂN SINH VIÊN K63 CỦA VIỆN KINH TẾ VÀ KINH DOANH QUỐC TẾ

Trong các ngày 16/09, 22/09 và 26/09 vừa qua, Viện KT&KDQT đã tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho gần 1200 tân sinh viên K63 thuộc các chương trình đào tạo do Viện quản lý. Các chương trình bao gồm: chương trình tiêu chuẩn Kinh tế đối ngoại, chương trình tiêu chuẩn Kinh doanh quốc tế, chương trình chất lượng cao Kinh tế đối ngoại, chương trình chất lượng cao Kinh doanh quốc tế, chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế Marketing số, chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại, và chương trình tiên tiến i-Hons Kinh doanh quốc tế và Phân tích dữ liệu kinh doanh.

Tuần lễ sinh hoạt công dân K63 của Viện KT&KDQT có sự tham dự của PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng cùng Trưởng các Bộ môn, các thầy cô phụ trách và quản lý các chương trình đào tạo. Ngoài ra, các giáo viên chủ nhiệm các lớp K63 cùng đại diện của một số CLB sinh viên cũng tham dự để đồng hành cùng các em tân sinh viên trong những tuần đầu tiên bước vào môi trường đại học.

Mở đầu các buổi sinh hoạt, đại diện ban lãnh đạo Viện đã giới thiệu tổng quan về Viện KT&KDQT – một đơn vị với bề dày truyền thống và quy mô đào tạo lớn nhất tại trường Đại học Ngoại thương. Thông qua bài giới thiệu, các bạn tân sinh viên đã có thêm những thông tin cơ bản về Viện. Các Trưởng Bộ môn cũng như các thầy cô phụ trách các chương trình đào tạo cũng đã cung cấp thông tin tổng quan về các chương trình đào tạo, những đặc trưng cùng thế mạnh, cơ hội nghề nghiệp của từng chương trình, qua đó, giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học và con đường học tập sắp tới.

Bên cạnh đó, đại diện từ các CLB sinh viên đã giới thiệu về hoạt động của từng CLB, mang đến cho tân sinh viên một cái nhìn toàn diện về các hoạt động ngoại khóa tại trường. Đây là cơ hội để các em tân sinh viên hiểu thêm về các sân chơi bổ ích, nơi phát triển kỹ năng và kết nối cộng đồng.

Chia sẻ cảm xúc sau tuần đầu tiên làm quen với ngôi trường mơ ước, một tân sinh viên K63 đã bày tỏ: “Chúng em rất hạnh phúc vì đã trở thành sinh viên của trường Đại học Ngoại thương – ngôi trường chúng em ao ước từ lâu. Hi vọng rằng trường Đại học Ngoại thương và Viện KT&KDQT sẽ là bệ phóng cho những ước mơ và hoài bão của chúng em trong tương lai.” Những lời chia sẻ đầy cảm xúc đã khép lại buổi sinh hoạt, đánh dấu khởi đầu hành trình mới với nhiều kỳ vọng và niềm tin của các sinh viên năm nhất của Viện KT&KDQT.