TỌA ĐÀM XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN TRIỂN KHAI CÁC HỌC PHẦN COACHING CHO NGÀNH DIGITAL MARKETING

199

Ngày 19/09/2023 vừa qua, Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương và Bộ môn Marketing và Truyền thông đã tổ chức thành công Tọa đàm “Xây dựng phương án triển khai các học phần Coaching cho chương trình Digital Marketing”. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và lấy ý kiến về việc triển khai các học phần coaching cho ngành Digital Marketing (FDMAP 1: Phát triển kỹ năng nghề nghiệp Marketing, FDMAP 2: Thực hành nghiên cứu thị trường, FDMAP 3: Thực hành kênh bán số, FDMAP 4: Dự án Marketing số sáng tạo), buổi tọa đàm hân hạnh có sự góp mặt của các vị diễn giả danh tiếng đến từ doanh nghiệp và các trường đại học: TS. Trần Thị Thập – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh 1 – Học viện Bưu chính Viễn thông, ThS. Hoàng Quốc Việt – Giám đốc công ty TNHH Đào tạo và Truyền thông BAV, Giảng viên Marketing số, Đại học FPT và các đại diện đến từ công ty 5s Media và công ty Cohost AI.

Phát biểu tại chương trình, PGS, TS. Nguyễn Thanh Bình giới thiệu về khung chương trình Marketing số, được phân chia thành các trụ cột nghề nghiệp để giúp sinh viên có thể lựa chọn được lĩnh vực phù hợp với mình sau khi ra trường. Chương trình Marketing số cũng có tích hợp 4 học phần được giảng dạy theo hướng “coaching” – có sự đồng hành của giảng viên doanh nghiệp trong việc hướng dẫn, đánh giá các dự án của sinh viên. Sự đồng hành của các doanh nghiệp trong các học phần coaching sẽ mang lại tính thực chiến cho chương trình đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc, các dự án của doanh nghiệp, góp phần đưa lý thuyết đã được học vào thực tiễn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để sinh viên được học các công cụ mà thực tế các doanh nghiệp đang sử dụng trong quá trình thực hành nghề marketing. Từ đó, bộ môn Marketing và Truyền thông bày tỏ mong muốn nghe những chia sẻ về thực tiễn triển khai các học phần có sự đồng hành cùng doanh nghiệp từ 2 vị diễn giả.

PGS, TS. Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Bộ môn Marketing & Truyền thông phát biểu tại Tọa đàm

Tiếp theo trong buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Thập – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh 1 – Học viện Bưu chính Viễn thông đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc triển khai học phần gắn kết thực tiễn trong ngành Thương Mại Điện Tử tại trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Mở Hà Nội. Cô Trần Thị Thập nhấn mạnh cần sự hợp tác chặt chẽ giữa giảng viên và doanh nghiệp, đặc biệt trong việc đưa ra những yêu cầu cần đạt được trong các dự án. Ngoài ra, TS. Trần Thị Thập góp ý một số vấn đề khi triển khai chương trình Marketing số và đề xuất một số phương án tìm đối tác, cơ chế hợp tác mà Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có kinh nghiệm triển khai và đạt được những kết quả tích cực.

TS. Trần Thị Thập phát biểu tại Tọa đàm

Toạ đàm cũng có sự tham dự của ThS. Hoàng Quốc Việt – Giám đốc công ty TNHH Đào tạo và Truyền thông BAV, Giảng viên Marketing số, Đại học FPT. Chia sẻ về cách thức mà Trường Đại học FPT đang triển khai với học phần Nghiên cứu thị trường & Sáng tạo tố trong ngành Digital Marketing, ThS. Hoàng Quốc Việt nhấn mạnh cần có sự kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành. Về phần thực hành, Bộ môn Marketing & Truyền thông có thể cân nhắc thêm vào chương trình các nội dung về livestream, video marketing, viral content, influencer marketing… Về các học phần trong chương trình, ThS. Hoàng Quốc Việt đề xuất một số học phần về: Marketing nội dung, Mobile marketing, SEO & Marketing trên công cụ tìm kiếm, Hoạch định chiến lược, Kỹ thuật phân tích và Quảng cáo.

ThS. Hoàng Quốc Việt phát biểu tại Tọa đàm

Cuối cùng, các bạn sinh viên K61 Digital Marketing còn có cơ hội được lắng nghe những lời khuyên quý giá đến từ góc nhìn từ phía doanh nghiệp về việc triển khai học phần thực hành qua lời chia sẻ của chị Nhung Nguyễn – CEO và Founder tại dayladau.com. Qua những trải nghiệm của mình, lời khuyên từ chị Nhung đến các bạn sinh viên là cần trau dồi thái độ khiêm tốn, cầu tiến, cầu thị để có thể lĩnh hội được tối đa các giá trị khi làm việc tại các doanh nghiệp.

Cùng nhìn lại khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi tọa đàm qua bức ảnh dưới đây!