TỌA ĐÀM “XANH HÓA CHUỖI CUNG ỨNG: GÓC NHÌN TỪ HOA KỲ VÀ VIỆT NAM” ĐỒNG TỔ CHỨC BỞI TRƯỜNG HIGHLINE COLLEGE (HOA KỲ) VÀ VIỆN KT&KDQT

326

Ngày 20/04/2023, Viện KT & KDQT cùng Trường Highline College (Hoa Kỳ) đã đồng tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Xanh hóa chuỗi cung ứng: Góc nhìn từ Hoa Kỳ và Việt Nam” (The greening of Supply Chain: A view from the United States and Vietnam). Đây là tọa đàm nằm trong các chương trình, và hoạt động hợp tác giữa Viện KT&KDQT (Trường ĐH Ngoại thương) và Trường Highline College (Hoa Kỳ), nhằm đem tới cho sinh viên hai trường những cơ hội được lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực và đặt câu hỏi cũng như trao đổi nội dung chuyên môn mà các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm.

Tọa đàm đồng tổ chức bởi Trường Highline College (Hoa Kỳ) và Trường ĐH Ngoại Thương (Việt Nam)

Tham gia buổi tọa đàm trực tuyến, về phía trường đối tác – Highline College, có sự tham dự của những chuyên gia trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và logistics:

 • Ông Michael Pham – Phó Hiệu trưởng, phụ trách khối Hành chính
 • Ông Samuel Kaplan – Giám đốc Trung tâm Thương mại toàn cầu và Chuỗi cung ứng
 • Bà Trần Phương Thuý – Giám đốc đại diện của Highline College tại Việt Nam

Về phía Trường ĐH Ngoại thương, có sự tham dự của:

 • PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT, Trưởng Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
 • TS Nguyễn Thị Bình –Phụ trách Ban Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển, Viện KT&KDQT, Giảng viên Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Các diễn giả tham dự bao gồm:

 • Ông Sam Cho – Ủy viên Ban quản lý Cảng Seattle, Trưởng phòng Chính sách và Phát triển Công ty Volta Charging.
 • Ông Nguyễn Việt Long – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ernst & Young Vietnam
 • Cùng các giảng viên và sinh viên đến từ Viện KT&KDQT và trường Highline College

Tọa đàm đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham dự không chỉ của các đại diện chuyên gia và giảng viên từ hai trường mà còn với sự tham dự nhiệt tình của các các em sinh viên. Gần 50 sinh viên đến từ cả hai trường; về phía Việt Nam, sinh viên đến từ các khóa của chương trình chất lượng cao chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế, và chuyên ngành Kinh doanh quốc tế; trong khi đó, về phía Highline College, có sự tham gia của sinh viên đến từ đa dạng các Khoa và chuyên ngành liên quan.

Buổi tọa đàm diễn ra với các nội dung chính như sau:

 • Các chuyên gia từ hai nước đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng và logistics xanh. Rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra từ phía các bạn sinh viên và được giải đáp ngay trong buổi Workshop bởi các chuyên gia.
 • Tiếp nối sau đó, các em sinh viên đã có cơ hội chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề chuỗi cung ứng xanh và đưa ra những giải pháp để tăng cường sự hiện diện của chuỗi trong hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua bài thuyết trình ngắn.
 • Kết thúc các chia sẻ về chuyên môn, các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ hai bạn sinh viên K58 được cấp học bổng toàn phần để tham dự chuỗi sự kiện cùng các giáo sư và sinh viên Highline College vào năm (2022).

Bài trình bày của Ông Nguyễn Việt Long, Phó Tổng Giám đốc Công ty EY Việt Nam

Sự ủng hộ đông đảo của các bạn sinh viên và đối tác Highline College là nguồn động lực to lớn để Viện KT & KDQT tiếp tục thực hiện sứ mệnh là cầu nối quan trọng để sinh viên có thể tiếp cận với nguồn kiến thức thực tế tại Việt Nam nói riêng và trên thế giớii nói chung. Hy vọng trong thời gian tới, Viện KT & KDQT sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ Highline College, sự chia sẻ từ Đại diện và chuyên gia của các Doanh nghiệp/Công ty, cũng như sự quan tâm từ các em sinh viên để cùng tạo ra các chương trình hợp tác đào tạo, tổ chức khóa học hè trao đổi sinh viên, đem lại nhiều lợi ích thiết thực và bổ ích hơn cho sinh viên hai trường.

Ảnh chụp tập thể các thầy cô và sinh viên từ hai trường Đại học Ngoại thương và Highline College