TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN: “CHUỖI CUNG ỨNG, THƯƠNG MẠI VÀ LOGISTICS TOÀN CẦU” (GLOBAL SUPPLY CHAINS, TRADE AND LOGISTICS) ĐỒNG TỔ CHỨC VỚI HIGHLINE COLLEGE (HOA KỲ)

1351

Ngày 21/05/2021, Viện KT & KDQT cùng Trường Highline College (Hoa Kỳ) đã đồng tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Chuỗi cung ứng, thương mại và logistics toàn cầu” (Global supply chain, trade, and logistics). Đây là hội thảo khởi động cho một loạt các chương trình, và hoạt động hợp tác tiếp theo giữa Viện KT&KDQT (Trường ĐH Ngoại thương) và Highline College (Hoa Kỳ), nhằm đem tới cho sinh viên hai trường những cơ hội được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm học tập trực tuyến, cũng như cơ hội được tham gia vào các khóa học hè trao đổi tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tọa đàm đồng tổ chức bởi Trường Highline College (Hoa Kỳ) và Trường ĐH Ngoại Thương (Việt Nam)

Tham gia buổi hội thảo trực tuyến, về phía trường đối tác – Highline College, có sự tham dự của những chuyên gia trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và logistics:

 • Ông Michael Pham – Hiệu phó khối Tài chính
 • Ông Sam Kaplan – Giám đốc, Quản lý trung tâm Thương mại toàn cầu và Chuỗi cung ứng
 • Bà Jennifer Ritchey – Giám đốc chương trình hợp tác quốc tế, Quản lý các chương trình ngoại khoá quốc tế
 • Bà Shawna Freeman – Điều phối viên Khoa/Bộ môn, BAS Thương mại toàn cầu và Logistics
 • Bà Trần Phương Thuý – Giám đốc đại diện của Highline College tại Việt Nam

Về phía Trường ĐH Ngoại thương, có sự tham dự của:

 • PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT
 • Nguyễn Minh Phúc, Giảng viên – Phụ trách chương trình chất lượng cao chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế
 • Nguyễn Thị Bình – Giảng viên chính, Phụ trách Ban Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển
 • Cùng các giảng viên khác đến từ Viện KT&KDQT và trường Highline College

Ông Michael Pham – Hiệu phó trường Highline College giới thiệu khai mạc buổi Toạ Đàm trực tuyến vào ngày 21/05/2021

PGS.TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT chia sẻ về FTU tới các giảng viên và sinh viên tới từ trường Highline College trong buổi Toạ đàm trực tuyến.

Hội thảo đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham dự không chỉ của các đại diện chuyên gia và giảng viên từ hai trường mà còn với sự tham dự nhiệt tình của các các em sinh viên. Gần 60 sinh viên đến từ cả hai trường; về phía Việt Nam, sinh viên đến từ các khóa của chương trình chất lượng cao chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế; trong khi đó, về phía Highline College, có sự tham gia của sinh viên đến từ đa dạng các Khoa và chuyên ngành liên quan như: Logistics và Kinh doanh toàn cầu, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh,…vv…

Buổi hội thảo diễn ra với các nội dung chính như sau:

 • Các chuyên gia, giảng viên đại diện từ hai phía nhà trường đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về nền kinh tế chung tại Seatle – Hoa Kỳ và Việt Nam, và tình hình dịch COVID-19 có những ảnh như thế nào tới chuỗi cung ứng và Logistics tại hai quốc gia. Nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên đã được giải đáp ngay trong buổi Workshop.
 • Tiếp nối sau đó, các em sinh viên đã được chia vào bốn phòng hội thảo nhỏ trong vòng 30 phút để có cơ hội được giới thiệu, chia sẻ sâu hơn về cá nhân, cũng như thêm cơ hội để các em được kết nối với những bạn học từ nhiều vùng quốc gia lãnh thổ, văn hoá khác trên thế giới.

Sự ủng hộ đông đảo của các bạn sinh viên và đối tác Highline College là nguồn động lực to lớn để Viện KT & KDQT tiếp tục thực hiện sứ mệnh là cầu nối quan trọng để sinh viên có thể tiếp cận với nguồn kiến thức thực tế tại Việt Nam nói riêng và trên thế giớii nói chung. Hy vọng trong thời gian tới, Viện KT & KDQT sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ Highline College cũng như các em sinh viên để cùng tạo ra các chương trình hợp tác đào tạo, tổ chức khóa học hè trao đổi sinh viên, đem lại nhiều lợi ích thiết thực và bổ ích hơn cho sinh viên hai trường.

Dưới đây là một số hình ảnh về Trường Highline College và Trường ĐH Ngoại Thương:

Khuôn viên Highline College (Hoa Kỳ)

Khuôn viên trường Đại học Ngoại Thương (cơ sở Hà Nội)

Các bạn sinh viên quốc tế gặp mặt tại Highline College (Hoa Kỳ)