TỌA ĐÀM SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: HÀNH TRÌNH TỪ ĐAM MÊ ĐẾN TRẢI NGHIỆM

Buổi tọa đàm Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) đã diễn ra vào ngày 14/11 với mục đích mang lại những kiến thức bổ ích về quá trình thực hiện một dự án NCKH có chất lượng cao. Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh covid 19, buổi tọa đàm vẫn diễn ra thành công trên nền tảng online với sự góp mặt của các thầy cô giàu kinh nghiệm về mảng nghiên cứu và nhóm sinh viên đạt giải cao trong các kì thi Sinh viên NCKH.

Có thể là hình ảnh về ‎văn bản cho biết '‎File Home Insert Draw Jou Paste Layout Transitions Animations Clipboard 18 ۔ Slides Review Recording Font 三扫트正 三三三三单~ Paragraph QADA Share Outline 5 Drawing Dictate Editing QAĐÀM Four steps from research idea to research question (example: advertisment) Research Idea famous MC posts status on his personal Facebook promote for a product/service Research Celebrity endorsement, social media advertisement Research literature addresses on the difference between effectiveness endorsement on media poster (non-social media) Research objective investigate the different impacts celebrity endorsement on social media poster Research questions difference between impacts celebrity endorsement on media poster ©Research Coach EdLab Asia‎'‎

Tọa đàm có sự tham gia của PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế và TS Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế. Mở đầu tọa đàm, PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương đã có phần phát biểu về tầm quan trọng của việc NCKH trong sinh viên. PGS cũng khẳng định vai trò của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cũng như CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học trong việc thúc đẩy hoạt động NCKH của sinh viên và vị thế đi đầu của Viện trong hoạt động NCKH.

Có thể là hình ảnh về 12 người, màn hình và văn bản

Buổi tọa đàm được chia làm hai phần chính với sự tham gia của TS. Phạm Hùng Hiệp, TS. Đỗ Ngọc Kiên, TS. Hoàng Hương Giang và các bạn sinh viên từng đạt giải trong cuộc thi SV NCKH. Các diễn giả đã mang đến kiến thức trực quan, cơ bản và dễ hiểu cho các bạn sinh viên chưa có nền tảng nghiên cứu khoa học về cái nhìn tổng quan về NCKH và cách thức NCKH phù hợp. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được giới thiệu các công cụ và sách tham khảo để tiện cho việc nghiên cứu sau này, được chia sẻ các kinh nghiệm để tìm thầy giáo viên hướng dẫn, các cách quản lý thời gian và teamwork. Và quan trọng nhất là được truyền cảm hứng từ những người đi trước cho con đường nghiên cứu sau này.

Có thể là hình ảnh về 4 người, màn hình và văn bản

Có thể là hình ảnh về 6 người, màn hình và văn bản

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'TỌA ĐÀI ĐỗNgọcKiên BTC_Nguyên Ngọc Mi... BTC_Nguyễ»nThùy Draw Design Transitions Animations VũNgọcMinh 2111520074-Lê... Review 2111520074 Đặng. View Recording Help Chat VIỆII NGOCKIENDO Quỳnh Anh Đinh Everyone Share Positivism .mnts Philosophy Viện Everyone: Research Nguyán Minh Trang Everyone nhưng viên chưa đăng íntn Research Induction Pragmatism có câu hỏi, làm t CKH icó những phương pháp hóa để Strategy(ies) cách Techniques procedures nghiên cứu Everyone message here...'

Với khoảng 1600 đơn đăng ký và gần 1000 sinh viên tham dự, tọa đàm đã thực sự lan tỏa phong trào NCKH đến với các bạn sinh viên. Tọa đàm còn mang đến những lời chia sẻ về phương pháp nghiên cứu hiệu quả, những trang thông tin uy tín. Cùng với đó là cơ hội lắng nghe lời khuyên về sự chủ động tìm giảng viên hướng dẫn và cách vượt qua khó khăn trong quá trình teamwork. Thông qua đó, các bạn sinh viên xác định được đường lối nghiên cứu đúng đắn và rõ ràng, tạo ra tiền đề cho những bài NCKH có chiều sâu và tính ứng dụng cao.

Có thể là hình ảnh về 10 người, màn hình và văn bản

Tọa đàm Sinh viên NCKH ngày 14/11 đã thành công khép lại nhưng mở ra cơ hội mới, góp phần đẩy mạnh phong trào NCKH cho sinh viên và giảng viên, đồng thời nâng cao chất lượng các bài nghiên cứu trong tương lai.

BTC xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các bạn sinh viên và nhiệt tình đặt câu hỏi trong suốt quá trình buổi tọa đàm diễn ra. Chúng tôi rất mong thông qua buổi tọa đàm, các bạn đã có những bài học bổ ích cho bản thân và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi Sinh viên NCKH thường niên sắp tới.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Viện Kinh tế và Kinh Doanh Quốc tế

⏩︎ Fanpage: https://www.facebook.com/vienktkdqt.ftu/

⏩︎ Email: ktkdqt@ftu.edu.vn | ctttkt@ftu.edu.vn