TỌA ĐÀM KHOA HỌC “TEACHING CASE METHOD AND PUBLISHING CASES” CỦA BỘ MÔN KINH DOANH QUỐC TẾ

190

Ngày 24/10 vừa qua, Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương và Bộ môn Kinh doanh quốc tế đã tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Teaching Case Method and Publishing Cases”. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm về việc việc viết bài, phân tích và xuất bản các bài viết liên quan đến tình huống thực tiễn (CASES), buổi tọa đàm hân hạnh có sự góp mặt của:

– Giáo sư Yolanda Sarason – Giảng viên Đại học tổng hợp bang Colorado, Hoa Kỳ

– PGS.TS Phan Thị Thu Hiền – Trưởng Bộ môn Kinh doanh quốc tế

Cùng các thầy cô giáo thuộc Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, cũng như các bạn sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương.

Mở đầu chương trình, TS. Vũ Kim Dung giới thiệu về buổi tọa đàm, sự cần thiết của viết và phân tích tình huống thực tiễn trong nghiên cứu cũng như học tập. Tiếp đó, Giáo sư Yolanda Sarason có những chia sẻ về cách đọc và hiểu cases, từ đó đưa ra những phân tích rút ra được từ đó. Giáo sư Yolanda cũng thực hành phân tích mẫu một vài tình huống điển hình. Sau đó, PGS. Phan Thị Thu Hiền cùng các thầy cô giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cũng có những chia sẻ về phương pháp nghiên cứu tình huống thực tiễn trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương.

Sang phần hai, Giáo sư Yolanda Sarason tiếp tục có những chia sẻ về quy trình viết và phân tích tình huống thực tiễn cũng như cách xuất bản các nghiên cứu liên quan đến tình huống thực tiễn (Cases) và những kinh nghiệm của cô liên quan đến xuất bản nghiên cứu khoa học. Đây là những kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên cũng như giảng viên của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trong quá trình làm nghiên cứu khoa học.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi tọa đàm qua những bức ảnh dưới đây!

Hình 1: Giáo sư Yolanda chia sẻ ví dụ về Case trong nghiên cứu khoa học

Hình 2: PGS.TS Phan Thị Thu Hiền chia sẻ về phương pháp nghiên cứu thực tiễn trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế

Hình 3: Giáo sư Yolanda trả lời những câu hỏi của sinh viên