TỌA ĐÀM “GSBF – GET SOMETHING BY FTUERS” THU HÚT HÀNG TRĂM SINH VIÊN K60

724

Ngày 26/12/2021, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “GSBF – Get Something By FTUers”. Buổi tọa đàm được tổ chức qua hình thức trực tuyến với mong muốn đem tới cho các bạn sinh viên những kiến thức về 4 ngành nghề Government – Start-up – Big Corp – Freelancer, từ đó giúp các bạn có được những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.

Tham dự tọa đàm về phía trường Đại học Ngoại Thương có PGS, TS. Trịnh Thị Thu HươngTS. Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện KT & KDQT cùng các cán bộ, giảng viên và hơn 600 bạn sinh viên của Viện KT & KDQT. Về phía diễn giả, khách mời có sự tham gia của 4 vị diễn giả: anh Lê Ngọc Khương – Chuyên viên tại Trung tâm Thương mại Quốc tế ITC (International Trade Center); chị Nguyễn Ngọc Trâm – Nhà sáng lập & giám đốc điều hành thương hiệu thời trang Lep’; chị Trần Thị Việt Hà – Trưởng phòng nhân sự – Đối tác chiến lược kinh doanh tại Suntory PepsiCo; và chị Bùi Hồng Ngọc – Nghệ sỹ trang điểm tại Make ‘Em Up.

Khai mạc tọa đàm, PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương đã có đôi lời phát biểu. PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới 4 anh chị diễn giả đã đồng ý tham dự và chia sẻ những kiến thức vô cùng bổ ích tới các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, cô cũng gửi gắm niềm mong mỏi các bạn có thể “tận dụng” tốt môn học Phát triển kỹ năng nghề nghiệp này để tìm được định hướng cho bản thân trong tương lai. Qua lời phát biểu của cô, các FTUers như được tiếp thêm năng lượng để cố gắng trau dồi, học tập không ngừng nghỉ trong 4 năm tiếp theo dưới mái nhà Ngoại thương. 

Phát biểu tại tọa đàm, anh Lê Ngọc Khương – chuyên viên tại Trung tâm Thương mại Quốc tế  ITC đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích về kinh nghiệm làm việc trong môi trường Liên Chính phủ, cũng như các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với môi trường làm việc nước ngoài. 

Tiếp đó, các bạn sinh viên đã được truyền cảm hứng qua lời chia sẻ về quá trình khởi nghiệp với nhiều khó khăn, thất bại của chị Nguyễn Ngọc Trâm – Nhà sáng lập & giám đốc điều hành thương hiệu thời trang Lep’. Chị thực sự đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bạn sinh viên với hình ảnh một CEO phong cách, cá tính và đầy bản lĩnh.

Bên cạnh đó, chúng ta đã có một màn giao lưu, chia sẻ vô cùng gần gũi với chị Trần Thị Việt Hà – Trưởng phòng nhân sự – Đối tác chiến lược kinh doanh tại Suntory PepsiCo. Là một người đã từng làm việc tại nhiều các tập đoàn lớn, chị không chỉ đem tới cho chúng ta các kiến thức, kỹ năng cần thiết khi làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia mà còn chia sẻ về các kinh nghiệm “thực chiến” vô cùng quý báu và hữu ích.

Cuối cùng là phần chia sẻ của chị Bùi Hồng Ngọc – Nghệ sỹ trang điểm tại Make ‘Em Up. Theo chia sẻ, chị đang làm công việc trái với ngành nghề học tập, tuy nhiên chúng ta có thể thấy chị vẫn rất thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Đó cũng là lời nhắn gửi tới các bạn sinh viên hãy tìm cho mình một đam mê, dám theo đuổi và thực hiện ước mơ ấy, thành công sẽ mỉm cười với bạn. 

Rất nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên đặt ra với các diễn giả và có được những trao đổi trực tiếp đến từ các diễn giả. Thông qua đó, các bạn sinh viên đã hiểu thêm về 4 ngành nghề qua những chia sẻ, góc nhìn của các vị diễn giả. 

Buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp với những lời cảm ơn từ các vị diễn giả và các bạn học sinh. Ngay sau đó, tất cả các thầy cô giáo của Viện KT & KDQT, các vị diễn giả, các bạn học sinh đã cùng nhau chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc và kết thúc buổi Tọa đàm.

Tổng kết lại, tọa đàm “GSBF – Get Something By FTUers” đã đem đến cho các bạn sinh viên góc nhìn đa chiều về 4 lĩnh vực  Government – Start-up – Big Corp – Freelancer thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng của các vị diễn giả. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ có được những hiểu biết nhất định về lựa chọn của bản thân trong tương lai.