TỌA ĐÀM “DOANH NGHIỆP KHỞI NGHIỆP VÀ TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI”

910

Ngày 20/01 vừa qua, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (KT & KDQT) với sự hỗ trợ của CLB Khởi nghiệp Sáng tạo – Dynamic FTU đã tổ chức thành công tọa đàm “Doanh nghiệp khởi nghiệp và tạo tác động xã hội” trong khuôn khổ hoạt động hướng nghiệp thường niên cho sinh viên các chuyên ngành đào tạo của Viện. Tọa đàm nhằm giúp sinh viên hiểu thêm về các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội và các cơ hội việc làm, thực tập trong các doanh nghiệp này.

Tham gia Tọa đàm có đại diện của đến từ Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) và nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp liên quan đến tạo tác động xã hội như Công ty Cổ phần phát triển xanh bền vững – Fargreen., JSC, Công ty CP Thương mại Tổng hợp Toan Vân – nông nghiệp và du lịch trải nghiệm, Công ty cổ phần Đi Chung, Công ty TNHH Hà Phú Việt Nam, Công ty CP Y dược Agape, Mgreen – xử lý rác, Otrafy Technologies, Công ty CP Trang trại nông sản Phủ Quỳ, Công ty CP nông nghiệp sinh thái Ecovi, … Đặc biệt, Tọa đàm thu hút sự tham gia của hơn 250 sinh viên đến từ các chuyên ngành đào tạo của Viện KT & KDQT và hơn 1000 lượt tiếp cận truyền thông sự kiện.

Đại diện các tổ chức và doanh nghiệp đã chia sẻ các thuận lợi, khó khăn và những câu chuyện thực tế về khởi nghiệp của doanh nghiệp mình, làm thế nào để vừa thu được lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp vừa giúp giải quyết các vấn đề của xã hội. Các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thực tập và các yêu cầu tuyển dụng cũng được giới thiệu đến sinh viên. Nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên đã được giải đáp ngay trong buổi Tọa đàm.

Sự ủng hộ đông đảo của các tổ chức, doanh nghiệp và các bạn sinh viên là nguồn động lực to lớn để Viện KT & KDQT tiếp tục thực hiện sứ mệnh là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và sinh viên, để doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao và sinh viên tìm được vị trí nghề nghiệp phù hợp. Hy vọng trong thời gian tới, Viện KT & KDQT sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các công ty, doanh nghiệp để cùng tạo ra các chương trình thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên.