TOẠ ĐÀM ” CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG QUẢN LÝ KHO HÀNG”

70

Vào ngày 20 tháng 06 năm 2024 vừa qua, Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công tọa đàm Công nghệ thông tin trong quản lý kho hàng. Buổi tọa đàm có sự tham gia trình bày của 3 nhóm diễn giả và khách mời:

  • Bà Vũ Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Kinh doanh Miền Bắc – Công ty Cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog
  • Ông Nguyễn Thế Hưng – Giám đốc phát triển kinh doanh – Công ty CP công nghệ Atalink
  • Nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học lớp Anh 1, khóa 60, chuyên ngành CLC Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Ngoài ra, Tọa đàm cũng có sự tham dự của các thầy cô thuộc Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cũng như các bạn sinh viên của Viện. Toạ đàm đã giới thiệu về vai trò quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý kho hàng.

Mở đầu tọa đàm là phát biểu của PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế. Trong bài phát biểu, PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương nhấn mạnh vai trò của các nội dung liên quan tới công nghệ thông tin, đặc biệt nội dung về công nghệ thông tin trong quản lý kho hàng. Theo PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương, nội dung của buổi Tọa đàm thật sự đang là một chủ đề nóng và nhận được nhiều sự quan tâm của các thầy cô và các em sinh viên.

Buổi tọa đàm chính thức đi vào nội dung chính với bài tham luận của diễn giả Bà Vũ Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Kinh doanh Miền Bắc – Công ty Cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog về chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong kho hàng”. Bài tham luận đã đi sâu vào những vấn đề hết sức thực tế liên quan tới ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý kho hàng và những đề xuất cho Việt Nam trong việc xây dựng chính sách phát triển công nghệ thông tin phù hợp với quản trị kho hàng trong bối cảnh mới hiện nay. Bà Huyền cũng giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin đang được ứng dụng trong quản lý kho hàng ở những cấp độ khác nhau.

Tiếp nối chương trình của buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Thế Hưng – Giám đốc phát triển kinh doanh – Công ty cổ phần công nghệ Atalink đã có bài trình bày với chủ đề “Công nghệ thông tin trong quản lý kho hàng”. Ông đã có những chia sẻ về công nghệ ứng dụng trong quản lý kho, lý do tại sao nên ứng dụng công nghệ vào quản lý kho, so sánh ưu và nhược điểm khi áp dụng công nghệ và đưa ra những bài học thực tiễn. Trong chia sẻ của mình, Ông Hưng đã nhấn mạnh tốc độ phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ trong 30 năm trở lại đây, từ đó thấy được những thách thức và phức tạp trong các vấn đề liên quan tới công nghệ thông tin trong quản lý kho hàng.

Trong bài tham luận cuối cùng, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học lớp Anh 1, khóa 60, chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế, với trưởng nhóm Nguyễn Thế Anh, đã trình bày chủ đề “Digital twins model and potential applications in warehouse operations”. Bài tham luận đã phân tích những vấn đề phổ biến hiện nay trong vận hành quản trị kho hàng gắn với công nghệ Bản sao kỹ thuật số (Digital Twins), từ đó đưa ra những giải pháp cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Buổi toạ đàm “Công nghệ thông tin trong quản lý kho hàngđã diễn ra thành công tốt đẹp. Các giảng viên và sinh viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã được lắng nghe những chia sẻ vô cùng có giá trị của các diễn giả và khách mời.