Tọa đàm: “CAREER TALK #4”

237

Tiếp nối thành công của hai tọa đàm trước, tọa đàm “CAREER TALK #4” được tổ chức vào ngày 1/4/2023 vừa qua đã mang đến nhiều kiến thức và những góc nhìn bổ ích cho các bạn sinh viên.

Tọa đàm “CAREER TALK #4” là một phần trong học phần Kỹ năng phát triển nghề nghiệp do Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương phụ trách. Học phần nhằm cung cấp cho sinh viên một cái nhìn tổng quan về các kỹ năng cần thiết cho việc phát triển nghề nghiệp như kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm; kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian và lập kế hoạch. Tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động thực tế gắn kết sinh viên – doanh nghiệp, giúp sinh viên có khả năng khám phá các con đường sự nghiệp khác nhau trong 2 lĩnh vực: Khởi nghiệp (Start-up) Tổ chức lớn (Big organization). Tọa đàm là nơi sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, định hướng từ những diễn giả trong các lĩnh vực, nơi sinh viên sẽ học cách xác định và theo đuổi các mục tiêu trong học tập, công việc và hoạt động  xã hội chuẩn bị sẵn sàng cho các yêu cầu của lực lượng lao động thời kỳ 4.0.

Tại buổi tọa đàm, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế rất hân hạnh khi có sự góp mặt của các diễn giả:

  1. Khối Khởi nghiệp (Start-up) – Ông Phạm Tuân, Giám đốc dự án – Công Ty CP Phát Triển & Hội Nhập HASU
  2. Khối Tổ chức lớn (Big organization) – Bà Phạm Thị Thu Huyền, Giám đốc Nhân sự – Tập đoàn y tế Phương Đông

Những lời chia sẻ của các diễn giả đã giúp cho các bạn sinh viên có góc nhìn đa chiều về nghề nghiệp sau này, có thêm định hướng ngay từ khi mới vào trường và thu nhặt nhiều bài học thực tiễn ngoài sách vở. Một lần nữa Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế xin chân thành cảm ơn các vị diễn giả đã đồng hành cùng “CAREER TALK #4” để mang đến một buổi tọa đàm thật sự ý nghĩa có tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao.

Trong buổi tọa đàm “CAREER TALK #4”, PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó viện trưởng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế cũng chia sẻ rằng Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và trường Đại học Ngoại thương luôn sẵn sàng tạo điều kiện và giúp đỡ các bạn sinh viên nếu các bạn có đam mê hay bất kì kế hoạch nào trong tương lai. Vì vậy, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế mong rằng các bạn sinh viên sẽ luôn luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng, không ngừng học hỏi, góp phần tạo dựng thành công của chính bản thân mình trong tương lai.