THAM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI TRIỂN LÃM QUỐC TẾ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VIỆT NAM 2023 (VIETNAM INTERNATIONAL INNOVATION EXPO 2023)

146

Chiều ngày 1/11/2023, các bạn tân sinh viên khóa 62 chương trình TC Kinh tế đối ngoại đã có chuyến tham quan thực tế ở Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023  tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), tọa lạc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên, được Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế phối hợp với Trung tâm sáng tạo và ươm tạo (FIIS) Trường Đại học Ngoại Thương cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) tổ chức.

 

Trong không gian đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam VIIE 2023 có khoảng 200 gian hàng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam như Viettel, VNPT, Masan, VinFast, CT Group, Mobifone,… Các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trên thế giới cũng có mặt tại triển lãm như Samsung, SpaceX, Google, Meta, Intel, Signify,… và các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu Phygital Labs,… Đồng thời, triển lãm còn có các gian hàng tới từ các cơ sở nghiên cứu, trường đại học hàng đầu cả nước như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học…

 

Đến với triển lãm, các bạn sinh viên được trực tiếp chiêm ngưỡng “bức tranh công nghệ tương lai” đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế với những trải nghiệm đầy thú vị, hấp dẫn dành cho những nhà công nghệ trẻ. Tại đây, mỗi sinh viên sẽ được hòa mình vào những mô hình công nghệ tiên phong như tương tác đa giác quan. hệ sinh thái xanh. mô hình AR, nghỉ dưỡng xanh, Studio vô cực….  Bên cạnh đó, các bạn còn được ghé thăm các gian hàng công nghệ trong lĩnh vực nhà máy thông minh, thành phố thông minh, truyền thông số, an ninh mạng,…hứa hẹn sẽ là nơi để các tín đồ công nghệ được trải nghiệm, tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích, đồng thời khơi nguồn cảm hứng và khám phá năng lực đổi mới sáng tạo ở các bạn trẻ.

 

Không chỉ dừng lại ở việc tham quan các không gian trải nghiệm công nghệ, VIIE 2023 còn mở ra một kho tàng kiến thức bất tận về đổi mới sáng tạo giúp các bạn sinh viên cập nhật những kiến thức về thực trạng và xu hướng phát triển công nghệ tại Việt Nam và quốc tế thông qua các hội thảo chuyên ngành như Hội thảo các ngành năng lượng và môi trường, công nghiệp bán dẫn, công nghệ y tế; diễn đàn Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam; diễn đàn Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp,…

 

Chuyến tham quan khép lại với nhiều cảm nhận đầy bất ngờ, thú vị đến từ các bạn sinh viên và các thầy cô giảng viên. Sau chuyến trải nghiệm thực tế tại NIC, mỗi bạn sinh viên đều đã trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích về “bức tranh công nghệ tương lai” cũng như có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự thay đổi và phát triển của nền công nghệ thế giới trong những năm tới. Đây đích thực là một chuyến tham quan, trải nghiệm vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ đồng thời tiếp thêm động lực cho sự sáng tạo của các tín đồ Gen Z yêu công nghệ. Hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có thêm thật nhiều chuyến tham quan trải nghiệm thực tế bổ ích hơn nữa trong tương lai!