THAM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI KHO LẠNH CÔNG TY AJ TOTAL VIỆT NAM

1582

Ngày 06/06/2023 vừa qua, sinh viên các chương trình CLC Kinh Doanh Quốc Tế và Kinh Tế Đối Ngoại khóa 59 và 60 đã có chuyến tham quan thực tế tại Kho lạnh của Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam, tọa lạc tại khu công nghiệp Phố Nối A, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là hoạt động thuộc học phần Quản lý chuỗi cung ứng (TMAE313), được các giảng viên bộ môn LSCM, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế tổ chức, nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế cho sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo lý thuyết và thực tiễn ngành logistics & quản lý chuỗi cung ứng.

Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam là một phần của tập đoàn AJ Group, có trụ sở chính tại Hàn Quốc, chuyên cung cấp dịch vụ kho lạnh, vận tải lạnh, trung tâm phân phối,… Việt Nam là quốc gia đầu tiên mà AJ Group lựa chọn khi đầu tư ra nước ngoài với 3 chi nhánh tính đến thời điểm hiện tại, bao gồm: chi nhánh tại KCN Long Hậu (tỉnh Long An) với sức chứa lên đến 31.000 pallet được đưa vào hoạt động trong tháng 7/2021, chi nhánh hai tại KCN Phố Nối A (tỉnh Hưng Yên) với sức chứa lên đến 23.000 pallet được đưa vào hoạt động trong tháng 5/2022 và chi nhánh thứ ba đang được hoàn thiện tại tỉnh Đồng Nai.

Hình ảnh các sinh viên đang quan sát quá trình lưu kho và vận chuyển hàng hóa trong kho lạnh Công ty AJ Total Việt Nam, tháng 6/2023.

Trong suốt chuyến tham quan trải nghiệm thực tế, đoàn đã được quan sát và nghe giới thiệu về công nghệ, quy trình quản lý kho và định hướng của công ty AJ Total. Kho lạnh tại chi nhánh Phố Nối của công ty với tổng diện tích gần 18.000 m², diện tích phòng đệm lên tới 3000 m² – lớn nhất trong các kho lạnh ở khu vực phía Bắc, nằm tại một vị trí chiến lược, bám trục Quốc lộ 5 kết nối các tỉnh, thành phố Hải Phòng – Hải Dương – Hưng Yên – Hà Nội. Nhà kho của công ty AJ Total tại Hưng Yên gồm hai loại hình được trang bị hệ thống giá kệ cao tầng: kho lạnh truyền thống vận hành bằng nhân công và xe nâng (forklift) và kho lạnh tự động vận hành bằng robot. Bên cạnh đó, với khả năng kiểm soát nhiệt độ xuống tới -40°C, nhà kho luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng dưới nhiều hình thức khác nhau như hầm cấp đông, lưu trữ hàng lạnh, hàng mát, hàng khô, … Ngoài ra, với hệ thống phần mềm quản lý linh hoạt và trang thiết bị hiện đại, kho lạnh của công ty AJ Total luôn thể hiện hiệu suất làm việc cao, sự uy tín và vị thế trong mắt khách hàng.

Hình ảnh bên trong kho lạnh Công ty AJ Total Việt Nam, tháng 6/2023

Chuyến tham quan khép lại với nhiều cảm nhận thú vị từ các bạn sinh viên và các thầy cô giảng viên. Nhiều câu chuyện và các tình huống thực tế được chia sẻ từ phía đại diện của Chi nhánh Phố Nối – Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam là những vốn kiến thức thực tiễn quý báu tạo kinh nghiệm cho các bạn sinh viên, đồng thời trang bị cho các giảng viên những trải nghiệm thực tiễn để có thể vận dụng đưa vào trong bài giảng, giúp các buổi học thêm phần trực quan và sinh động. Hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục có thêm nhiều chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp bổ ích hơn nữa trong tương lai.

Xin chân thành cảm ơn Công ty TNHH MTV AJ TOTAL VIỆT NAM đã tạo điều kiện hỗ trợ giảng viên và sinh viên từ Trường Đại học Ngoại thương tới tham quan thực tế kho lạnh và tiếp thu những kiến thức thực tiễn bổ ích phục vụ cho môn học Quản lý Chuỗi cung ứng của Bộ môn LSCM, Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế. Chúng tôi hy vọng quý Doanh nghiệp sẽ tiếp tục cùng đồng hành với Nhà Trường trong các dự án tương lai để cùng mang lại những giá trị thực tế, cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.