THAM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TNHH RCE

220

“Tham quan doanh nghiệp” là hoạt động  được tổ chức thường xuyên tại Trường Đại học Ngoại Thương do Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương FSSC phối hợp tổ chức, với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc trực tiếp với môi trường và văn hóa doanh nghiệp ngay từ năm nhất.

Ngày 06-07/06/2023 vừa qua, sinh viên K61 chương trình CLC Kinh tế đối ngoại đã có những cuộc gặp gỡ, giao lưu rất bổ ích với các đại diện của Công ty TNHH RCE. Chương trình được chia thành hai phần: chuyến tham quan warehouse của công ty và buổi sharing về doanh nghiệp tại Trường Đại học Ngoại thương.

Sáng ngày 06/06/2023, 35 sinh viên cùng 2 thầy cô hướng dẫn đã có mặt tại warehouse của RCE tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Trong lần gặp đầu tiên, các thầy cô cùng sinh viên K61 của Viện KT&KDQT đã được chào đón nồng nhiệt bởi Ban lãnh đạo và các anh chị thuộc phận Sale của công ty TNHH RCE. Sau màn giới thiệu gần gũi, các anh chị bắt đầu chia sẻ thông tin về các sản phẩm tiêu biểu của công ty gồm máy xúc đào, máy xúc lật, máy bơm bê tông,… Cùng lúc đó, các bạn sinh viên được tận mắt chiêm ngưỡng những khối máy khổng lồ vận hành  Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được ngồi vào buồng lái trải nghiệm hay khám phá cấu tạo của chiếc máy dưới sự hỗ trợ  và hướng dẫn rất nhiệt tình của các anh nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Không chỉ được tìm hiểu về các sản phẩm của công ty, các bạn sinh viên FTU còn được nghe 3 đại diện tiêu biểu của bộ phận Sale chia sẻ về kinh nghiệm cũng như trải nghiệm làm việc của anh chị tại RCE. Với cách nói chuyện trẻ trung, gần gũi, các anh chị chia sẻ về cách những chiếc máy có giá trị hàng ngàn đô được bán ra, cách tìm kiếm và giữ chân khách hàng, cách anh chị vượt qua khó khăn trong công việc của mình. Từng câu chuyện được chia sẻ đều rất chân thật, rất có giá trị đối với các bạn sinh viên bất kể định hướng và môi trường các bạn muốn hướng tới. Kết thúc buổi tham quan, RCE còn dành tặng cho các thầy cô và các bạn sinh viên Ngoại thương những món quà chia tay đầy bất ngờ mà thật dễ thương và ấm áp, để lại cho các bạn rất nhiều ấn tượng sâu sắc.

Điểm đặc biệt của chuyến tham quan doanh nghiệp lần này  không chỉ dừng lại ở đó. Ngày 07/06, chị Anna Nahyun An – CSO của RCE đã trực tiếp đến trường Đại học Ngoại thương để gặp lại các bạn sinh viên, chia sẻ về câu chuyện của bản thân và của RCE. Buổi sharing của chị không chỉ là buổi giới thiệu về doanh nghiệp thông thường, mà là về câu chuyện của chính chị, cách chị rẽ từ công việc Strategic Consultant an toàn sang con đường Start-up nhiều hứa hẹn nhưng cũng đầy rủi ro. Và sau đó là cách chị đến với RCE, từ khi đó chỉ là một công ty Start-up nhiều khuyết điểm với những phi vụ mạo hiểm, đến khi công ty có được doanh thu 10 triệu Đô la Mỹ vào năm 2022 và được lựa chọn vào danh sách Unicorn cỡ trung bởi Bộ doanh nghiệp vừa và nhỏ, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhờ đó, các bạn sinh viên có cái nhìn sâu sắc và sinh động về RCE.

Sau chuỗi hoạt động, các bạn sinh viên được biết đến một mô hình start-up rất sáng tạo và thành công, có cái nhìn sâu hơn về cách mô hình ấy được vận hành và phát triển; từ đó có thêm động lực để tiếp tục nuôi dưỡng những ý tưởng, khát khao của mình. Thêm vào đó, các bạn sinh viên còn có được tiếp xúc với những con người tuyệt vời, được giải đáp về định hướng của bản thân và môi trường làm việc mà bản thân muốn theo đuổi trong tương lai. Hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp này thực sự đã để lại cho các bạn sinh viên năm nhất chương trình CLC Kinh tế đối ngoại một trải nghiệm tốt đẹp và bổ ích.