THAM QUAN THỰC TẾ CẢNG NAM ĐÌNH VŨ THUỘC HỌC PHẦN LOGISTICS VÀ VẬN TẢI QUỐC TẾ

231

Ngày 23/9/2023, các sinh viên tham gia học phần Logistics và vận tải quốc tế của lớp tín chỉ TMA305(HK1-2324)1.1- Trường Đại học Ngoại Thương cùng với các giảng viên Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã có 1 buổi đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp với trưởng đoàn là PGS.TS Trịnh Thị Thu Hương. Đây là hoạt động thực tế trong học phần Logistics và vận tải quốc tế. Nơi các bạn sinh viên cùng các thầy cô giáo được tới tham quan trong chuyến đi này là Công Ty CP Cảng Nam Hải Đình Vũ. Khởi hành tại Trường đại học Ngoại Thương với một tinh thần phấn khởi và ham học của các sinh viên yêu thích bộ môn Logistics và vận tải quốc tế, chuyến đi đã diễn ra vô cùng bổ ích và ý nghĩa.

Xe khởi hành từ trường Đại học Ngoại thương lúc 7h00 ngày 23/09/2023, các thầy cô cùng sinh viên trường Đại học Ngoại thương di chuyển trên 1 xe 45 chỗ, điểm đến đầu tiên của đoàn chính là Cảng Nam Đình Vũ (NDV) là một trong những dự án cảng trọng điểm của Tập đoàn Gemadept.  Đây là cảng thứ 3 tại Hải Phòng và là cảng thứ 6 trong hệ thống cảng trải dọc chiều dài đất nước của Gemadept. NDV không chỉ nổi bật với vị trí đắc địa nhất, quy mô lớn nhất mà còn bởi năng lực tiếp nhận được tàu lớn nhất khu vực Đình Vũ.

Đặt chân đến nơi cũng là lúc các sinh viên Ngoại Thương lần đầu được chiêm ngưỡng Cảng Nam Đình Vũ – với quy mô 7 bến cảng container trên tổng diện tích hơn 65 ha. Sau đó, đoàn tham quan của trường đã được mời lên Hội trường của công ty để giới thiệu về Tổng quan, Lịch sử hình thành, Sứ mệnh – Tầm nhìn của công ty, Sơ đồ phòng ban từ đó giới thiệu, định hướng những cơ hội nghề nghiệp phù hợp cho các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương

Tiếp theo, đoàn tham quan di chuyển ra cầu cảng của Cảng Nam Đình Vũ. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và thân thiện của công ty, các bạn sinh viên đã được trực tiếp quan sát và nghe các anh chị trong công ty giới thiệu về các thiết bị tại cảng, cách thức hoạt động hàng ngày của cảng, tham quan bãi container và được trực tiếp xem xe cẩu nâng và hạ container.

Sau đó, đoàn tham quan của trường cùng đội ngũ nhân viên di chuyển sang kho CFS của Gemadept. Tại đây, các bạn sinh viên đã được nhân viên kho và đội ngũ nhân sự dẫn đoàn đi khắp khu vực kho để các bạn có thể vừa tham quan vừa quan sát để đặt ra câu hỏi.

Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên và đội ngũ nhân sự của công ty đã trao đổi về các công việc, số lượng đối tác và mặt hàng trong kho cùng những trang thiết bị hiện tại và rất được đầu tư như hệ thống đèn LED cảm biến sẽ tự động sáng khi có người, hệ thống báo cháy, hệ thống camera giám sát,…

Và chuyến đi của đoàn đã kết thúc vào 13h chiều sau một buổi tham quan trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị tại Cảng Nam Đình Vũ.