Tham quan khảo sát và trải nghiệm thức tế tại cảng Nam Đình Vũ và cảng cạn ICD Nam Hải

422

Ngày 15/03/2023, Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức cho các bạn sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đi tham quan khảo sát và trải nghiệm thức tế tại cảng Nam Đình Vũ và cảng cạn ICD Nam Hải, nhằm giúp sinh viên phát triển các kỹ năng thực tế cũng như có góc nhìn tổng quát về nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics.

Cảng Đình Vũ là một trong những cảng nước sâu hiện đại nhất Việt Nam với năng suất xếp dỡ trên 600.000 TEU/năm , trên 1000 TEU/ngày. Hai cầu tàu của cảng được trang bị hiện đại với tổng chiều dài lên tới 435m. Diện tích bãi chứa hàng 240.000m2 , kho hàng CFS 3600m2 , 500 chỗ cắm rút container lạnh giúp bảo quản hàng hóa tốt nhất.

Bên cạnh đó, cảng Nam Hải ICD là một ICD quy mô, hiện đại hàng đầu tại khu vực Hải Phòng với tổng diện tích hơn 21 ha, sở hữu những lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, nằm ngay trong KCN MP Đình Vũ, kết nối trực tiếp với các trục đường chính và nằm liền kề hệ thống cảng tại khu vực. Nam Hải ICD đóng vai trò là hậu phương vững chắc, giúp giải tỏa áp lực cho cụm 3 cảng của Gemadept tại Hải Phòng bao gồm: Cảng Nam Hải, Cảng Nam Hải Đình Vũ và Cảng Nam Đình Vũ.

Qua buổi tham quan, trải nghiệm thực tế tại cảng Đình Vũ và cảng ICD Nam Hải, các bạn sinh viên đã được hướng dẫn về cách vận hành của các cảng, từ đó tự tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức thực tế và kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics cũng như có thêm những định hướng nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

Ngoài ra, chuyến đi thực tế còn giúp sinh viên tăng cường sự kết nối giữa các sinh viên với nhau; tăng cường trải nghiệm thực tế; tăng cường tinh thần đoàn kết, tính chịu trách nhiệm và có những trải nghiệm đáng nhớ cho những năm tháng đại học.