THAM QUAN DOANH NGHIỆP: TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI – BỘ CÔNG THƯƠNG

152

📌 Ngày 31/10 vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên kết hợp với Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi tham quan Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, Bộ Công Thương tại Tòa nhà Bộ Công Thương, tầng 5, số 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tham gia chương trình có đại diện của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại, có sự tham gia của bà Đinh Thị Bảo Linh – Phó Giám đốc Trung tâm, bà Đặng Thanh Hằng – Trưởng Phòng Truyền thông; về phía Trường Đại học Ngoại thương, đại diện dẫn đoàn là Thạc sĩ Trần Song Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Ngoại thương, ThS Phùng Bảo Ngọc Vân – Giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, ThS Lê Vũ Thu Hằng – Trợ giảng Cơ sở 2 và gần 70 bạn sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại và gần 70 bạn sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại.

👉 Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm thực tế, tham quan nơi làm việc của Trung tâm, phòng Máy chủ, phòng Cơ sở dữ liệu, phòng Xuất nhập khẩu và phòng Truyền thông. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đã được giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm, cũng như lắng nghe những trao đổi về cách ứng dụng công nghệ mới trong thu thập, và xử lý dữ liệu. Phía Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại cũng đã chia sẻ về tổng quan hoạt động, yêu cầu năng lực, kỹ năng của cán bộ trung tâm, những công việc và cơ hội việc làm, thực tập với sinh viên Nhà trường.

💌 Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tin rằng qua buổi tham quan này, các bạn sinh viên đã có được cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về quy trình làm việc và các mô hình phòng ban thực tế tại Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại. Hy vọng sắp tới FSSC vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực từ các bạn sinh viên vào các hoạt động Tham quan Doanh nghiệp, nhằm định hướng và mang tới cơ hội phát triển nghề nghiệp ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau.
———————————
Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương
📍 Địa chỉ: F105, ĐH Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
📧 Email: hotrosinhvien.fssc@ftu.edu.vn
📌 Website: fssc.ftu.edu.vn