TEAM BUILDING CHO SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO KINH DOANH QUỐC TẾ

271

Ngày 21/05/2023, Viện Kinh tế và Kinh Doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức thành công buổi Team Building dành cho sinh viên chương trình chất lượng cao Kinh doanh quốc tế tại Camping Sport Đồng Mô, Ba Vì với slogan “Work hard slay harder”. Chương trình bắt đầu  từ 7h30 sáng và kết thúc vào lúc 17h30 chiều.

Các bạn sinh viên tham gia các trò chơi buổi sáng

Chuyến đi có sự góp mặt của các thầy cô thuộc Bộ môn Kinh doanh quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế: PGS. TS Phan Thị Thu Hiền – Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế; TS Phạm Thị Cẩm Anh; TS Vũ Kim Dung; ThS Nguyễn Cương; ThS Trần Bích Ngọc; ThS Lý Nguyên Ngọc; CN Mạc Thị Ngọc Diệp cùng hơn 70 sinh viên chuyên ngành CLC Kinh doanh quốc tế, bao gồm K58, K59, K60, K61.

Các thầy cô theo dõi quản trò hướng dẫn luật chơi

Mở đầu buổi Team Building, các bạn sinh viên các khóa đã có cơ hội xóa tan khoảng cách thông qua những trò chơi đồng đội tràn ngập tiếng cười. Với các trò chơi từ thể chất đến trí tuệ, mỗi bạn sinh viên đều được phát huy thế mạnh riêng của mình. Ở trò chơi đầu tiên mang tên “Vượt chướng ngại vật“, các bạn cần thể hiện tốc độ, khả năng vận động và khả năng giữ thăng bằng để đến đích trong thời gian ngắn nhất.

Trò chơi “Vượt chướng ngại vật”

Tiếp theo chương trình là trò chơi “Truy tìm kho báu“, là giờ phút của những ý tưởng độc đáo. Các thành viên của mỗi đội chơi đã cùng nhau giải mã manh mối để tìm ra kho báu và vị trí chúng được cất giấu. Các đội lần lượt mang về những vật phẩm dựa trên suy đoán của mình. Cuộc tranh tài trở nên kịch tính hơn bao giờ hết vì càng về sau càng có nhiều lời giải vô cùng sáng tạo cho những hint mà các bạn nhận được.

Trò chơi “Truy tìm kho báu”

Đội chơi thắng cuộc

Hoạt động Sharing vào buổi chiều đã đem lại cho các bạn và thầy cô nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Chương trình được bắt đầu với 2 tiết mục rất đặc sắc đến từ các bạn sinh viên CLC KDQT K60 và K61. Với những bước nhảy sôi động và giai điệu thanh xuân tươi đẹp, bầu không khí đã dần nóng lên. Tất cả đã sẵn sàng để chia sẻ với nhau những câu chuyện, những suy nghĩ trong lòng.

Các bạn sinh viên K61 cùng tiết mục nhảy

Tại đây các bạn sinh viên và các thầy cô thuộc Bộ môn Kinh doanh quốc tế đã được nói lên cảm nghĩ về những chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống, học tập, giảng dạy. Các thầy cô từ những trải nghiệm thực tế của bản thân đã chia sẻ nhiều góc nhìn thú vị về việc giảng dạy ở Ngoại Thương. Và trên hết, nhờ được chia sẻ sâu hơn về “niềm vui”, “nỗi buồn”, sinh viên cảm nhận được về thầy cô dưới một góc nhìn rất khác. Ngoài ra, sinh viên K61 còn chia sẻ về những khó khăn trong quá trình học tập tại trường, bị lạc lối trên con đường tìm ra lối đi cho bản thân và nhận được những lời góp ý rất chân thành từ các thầy cô, các anh chị K58, K59, K60.

Buổi Team Building dành cho sinh viên chương trình CLC KDQT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chính sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên và sự đồng hành của các thầy cô đã giúp chuyến đi trở nên trọn vẹn và ý nghĩa. Sau chuyến đi lần này, chắc hẳn thầy và trò đã thấu hiểu nhau hơn, các bạn sinh viên K61 đã làm quen và gần gũi hơn với các đàn anh đàn chị khóa trên. Hy vọng trong tương lai sẽ có thật nhiều hoạt động vui vẻ và ý nghĩa dành cho sinh viên CLC KDQT nói riêng và toàn thể sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương nói chung có cơ hội giao lưu, chia sẻ và gắn kết với nhau hơn./.