Talkshow chia sẻ “Cách chinh phục học bổng toàn phần sau đại học”

2496

Trước ngưỡng cửa sự nghiệp, chắc hẳn các bạn sinh viên đều đang rong ruổi trên lí tưởng của mình, tìm kiếm định hướng tương lai và đặc biệt mở rộng trải nghiệm thật nhiều cho bản thân. Thuộc hệ sinh viên Viện KT&KDQT, Đại học Ngoại Thương, giấc mơ chung về một cơ hội được khai phá và phát triển bản thân ở những nền giáo dục tiên tiến thế giới không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người.

Hiểu được nhu cầu đó, vào ngày 20/08/2018, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức một buổi chia sẻ đến từ hai diễn giả là cựu sinh viên Chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại với chủ đề “Chinh phục học bổng toàn phần sau đại học”

Thông tin về diễn giả:
– Anh Lương Mạnh Hà : Hiện nay là Immigration Officer cho Ministry of bussiness, innovation and employment – leading agency của chính phủ New Zealand hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Anh cũng từng là co-founder của YBOX Vietnam và quản lí rất nhiều những project nước ngoài trong mảng giáo dục, kinh doanh và xã hội
– Anh Nguyễn Thế Long  : là một incoming PhD student (Tiến sĩ) tại trường đại học Massachusetts Amherst trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ tối ưu hoá giải pháp cho doanh nghiệp. Anh cũng từng trải qua nhiều vị trí trong tập đoàn Vingroup và là sponsorship manager cho Grab trong đầu năm nay.

Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và cũng rất gần gũi.  Hai diễn giả đầy tài năng và nhiệt huyết đã truyền lại ngọn lửa tri thức cho thế hệ đàn em hiện tại và hy vọng một ngày nào đó, giấc mơ giành được học bổng học bậc sau đại học của các bạn sinh viên đều trở thành hiện thực.

Kết thúc buổi chia sẻ, hai diễn giả còn gửi một món quà đặc biệt tới các em sinh viên với hi vọng nó sẽ hỗ trợ thật nhiều trong quá trình hiện thực hoá ước mơ của mỗi người.

Các thông tin về một số học bổng:
1. Chevening
http://www.chevening.org/
https://goo.gl/BPE6Fp

2. Erasmus Mundus:
https://eacea.ec.europa.eu/erasmus-plus/library/catalogue_en
https://www.facebook.com/5continents4oceans/posts/2000405463558602

3. Khác
– USGuide Handbook: https://goo.gl/5ch1NV
– Fulbright: https://goo.gl/LYC2nk
– Coffee with Scholars – Nguonhocbong.com: https://goo.gl/yjemMm

4. Bộ tài liệu hướng nghiệp: theo context ở Mỹ với nhiều ngành nghề (marketing, government, HR …), nhưng principles có thể áp dụng được cho Việt Nam: https://goo.gl/DKJTD5

Một số hình ảnh tại buổi chia sẻ