Sự kiện tham quan trải nghiệm thực tế do Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế phối hợp với FIIS và NIC tổ chức tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia.

191
Đoàn trường Ngoại thương đặt chân tới triển lãm Đổi mới và sáng tạo (NIC)

Sáng ngày 31/10/2023, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương phối hợp với Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (Trung tâm FIIS) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã tổ chức thành công cho các lớp sinh viên của Viện tham quan và trải nghiệm thực tế Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Chuyến đi có sự tham gia của TS. Trần Hải Ly, ThS. Nguyễn Cương và ThS. Mạc Thị Ngọc Diệp.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập ngày 02/10/2019 với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ. Đóng vai trò tiên phong trong việc xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trên phạm vi toàn quốc, Trung tâm cung cấp cơ sở hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, chú trọng đẩy mạnh hoạt động chuyển giao, nghiên cứu phát triển và thương mại hóa công nghệ trong một môi trường thử nghiệm thể chế thuận lợi, nhằm đảm bảo sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế. Các lĩnh vực trọng tâm của NIC bao gồm nhà máy thông minh, thành phố thông minh, công nghệ hydrogen, công nghiệp bán dẫn, công nghệ môi trường, công nghệ y tế, truyền thông số và an ninh mạng.

Các bạn sinh viên tham quan tìm hiểu khu trưng bày sản phẩm công nghệ

Trong chuyến tham quan lần này, đoàn sinh viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương rất vinh dự nhận được sự tiếp đón nhiệt tình từ Trung tâm và các đại diện doanh nghiệp tham gia triển lãm trong khuôn khổ VIIE 2023. Các bạn có cơ hội được ghé thăm và trải nghiệm sản phẩm công nghệ tại 200 gian hàng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam như: Viettel, VNPT, Sovico, Masan, Becamex, VinFast, CT Group, Mobifone; các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trên thế giới như SK, Samsung, SpaceX, Google, Meta, Intel, Signify, John Cockerill và các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu.

Trải nghiệm không gian thực tế ảo Smart Green City

Kết thúc buổi trải nghiệm thực tế, đoàn Trường Đại học Ngoại Thương đã thay mặt đại diện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới NIC.

Thầy và trò trải nghiệm bộ môn giáo dục quốc phòng

Chuyến tham quan không chỉ cho các bạn sinh viên Ngoại thương cơ hội được tiếp xúc với những sáng tạo khoa học kĩ thuật tiên tiến đến từ những tập đoàn công nghệ uy tín Việt Nam và thế giới, mà còn là dịp để các bạn được tham quan mô hình hoạt động của các doanh nghiệp hàng đầu. Chắc chắn, sau buổi trải nghiệm thực tế hôm nay, sinh viên Ngoại thương sẽ có được cái nhìn toàn cảnh hơn về bản đồ công nghệ thế giới và định hướng phát triển công nghiệp tương lai, cũng như được khơi dậy trong mình động lực đổi mới sáng tạo để đóng góp vào mục tiêu chung của quốc gia những công nghệ tiên tiến, những giải pháp đột phá, cùng tạo nên một Ngoại thương năng động, một Việt Nam sáng tạo, chủ động thích nghi.