SINH VIÊN NGOẠI THƯƠNG “DU LỊCH” CÔNG NGHỆ

124

Với sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, cùng quyết tâm cao của Bộ KH&ĐT, NIC Hoà Lạc đã được xây dựng, khánh thành vào ngày 28/10/2023 và hứa hẹn sẽ mang lại một không gian dành cho đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam, với nhiều cơ chế ưu đãi đặc thù nhằm thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn, các tổ chức hỗ trợ, ươm tạo uy tín thế giới, các chuyên gia trí thức trong và ngoài nước.

Vào ngày 30/10/2023, các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương vinh dự khi một trong số các nhóm sinh viên đầu tiên có cơ hội được trải nghiệm những không gian sáng tạo mới mẻ tại nơi đây.

Các sinh viên đã có cơ hội để tham quan các gian hàng của các doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam như Viettel, VNPT, Sovico, Masan, Becamex, VinFast, CT Group, Mobifone,…; các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trên thế giới như SK, Samsung, SpaceX, Google, Meta, Intel, Signify, John Cokerill,…; và các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu khác.

Từ đó, giúp các bạn sinh viên nói chung và các sinh viên Trường Đại học Ngoại thương nói riêng có thêm những trải nghiệm thực tế về những loại hình, sản phẩm công nghệ mới và mang tính định hướng cao. Không những vậy, nét rạng rỡ của các bạn sinh viên còn được bắt trọn làm tô đậm trong phong cảnh ngoài trời của chuyến đi NIC ngày hôm đó.