SINH VIÊN K62 CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ ĐỐI NGOẠI THAM QUAN THỰC TẾ TẠI BỘ CÔNG THƯƠNG

182
Ngày 31/10/2023, trong khuôn khổ môn học Phát triển kỹ năng nghề nghiệp, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế đã tổ chức cho tân sinh viên K62 – Khối 2 – chương trình tiêu chuẩn Kinh tế đối ngoại tham quan thực tế tại Bộ Công Thương với mục tiêu giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động của cơ quan Nhà nước có liên quan tới chuyên ngành học, đồng thời định hướng cho sinh viên về cơ hội việc làm và cung cấp những thông tin bổ ích cho quá trình học tập và nghiên cứu sau này.
Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được lắng nghe giới thiệu sơ lược về Bộ Công thương, trải nghiệm, tìm hiểu sơ bộ về các đơn vị trực thuộc Bộ. Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, sinh viên cũng có cơ hội trao đổi, đặt câu hỏi và lắng nghe những giải đáp đến từ cán bộ, nhân viên tại Bộ.
Qua buổi tham quan, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công thương và các đơn vị trực thuộc, học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ nhiều anh chị cựu sinh viên FTU đi trước đang công tác tại Bộ. Cùng với đó, những bạn sinh viên có yêu thích và mong muốn làm việc tại các cơ quan Nhà nước cũng có cơ hội tìm hiểu về các vị trí tại đây.
Hy vọng những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa trong chuyến tham quan sẽ giúp ích cho quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp của các bạn sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại trong tương lai.
Một số hình ảnh tại chuyến tham quan: