Sinh viên K61 KTĐN tham quan Phòng giao dịch chứng khoán SSI

385

Chiều ngày 07/04/2023, trong khuôn khổ học phần Phát triển kĩ năng nghề nghiệp, Viện kinh tế và kinh doanh quốc tế phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên đã tổ chức thành công cho 40 bạn sinh viên lớp Anh 10, Anh 11 và Anh 12, chương trình Tiêu chuẩn chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Khóa 61 đi tham quan khảo sát và trải nghiệm thực tế tại Phòng Giao dịch chứng khoán SSI, chi nhánh Vạn Phúc với sự tham gia của ThS Trần Song Thành – Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và TS. Vũ Thị Minh Ngọc – giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế.

Phòng giao dịch chứng khoán SSI chi nhánh Vạn Phúc thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. Công ty được thành lập vào năm 1999, là một trong số những Công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Trong suốt những năm qua, SSI luôn giữ vững phong độ nhiều năm liên tiếp đứng đầu về thị phần môi giới chứng khoán.

Trong chuyến tham quan doanh nghiệp lần này, đoàn sinh viên Viện Kinh tế và kinh doanh viên tế của Trường Đại học Ngoại thương rất vinh dự nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của Phòng giao dịch chứng khoán SSI mà đặc biệt là anh Đỗ Thanh Tùng – Giám đốc Kinh doanh chi nhánh và chị Nguyễn Thị Minh Phương – Đại diện phòng Nhân sự của chi nhánh. Hai anh chị đã có những chia sẻ vô cùng thú vị, thực tế, hữu ích về quá trình hình thành của thị trường chứng khoán Việt Nam và của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. Những chia sẻ này giúp cho các bạn sinh viên có thêm những kiến thức bổ ích về ngành chứng khoán, gợi ý và mở ra cho các bạn thêm những cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được trải nghiệm và trực tiếp chứng kiến môi trường làm việc chuyên nghiệp của các phòng ban tại chi nhánh.

Dù mới là năm nhất, nhưng các bạn sinh viên đã rất mạnh dạn, chủ động đưa ra những câu hỏi chất lượng tới các anh chị đến từ Phòng Giao dịch SSI, chi nhánh Vạn Phúc. Điều này chứng tỏ rằng, các bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước và rất quan tâm đến chuyến tham quan doanh nghiệp thực tế này. Đây cũng chính là những điều mà anh Đỗ Thanh Tùng chia sẻ với đoàn Trường Đại học Ngoại thương. Các anh chị đã rất ấn tượng với sự chủ động và sôi nổi đến từ phía các bạn sinh viên.

Sau chuyến tham quan SSI, bạn Đào Ánh Ngọc, sinh viên lớp 11, chuyên ngành KTĐN bày tỏ:  “Chuyến tham quan doanh nghiệp đến chi nhánh công ty chứng khoán SSI hôm nay đã giúp em có thêm rất nhiều kiến thức và trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị. Đúng như thầy Thành đã nói, buổi tham quan hôm nay chính là bước khởi đầu, giúp chúng em rất nhiều trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai, tham khảo thêm được một trong những ngành nghề vô cùng tiềm năng – ngành chứng khoán.”

Thay mặt đoàn Trường Đại học Ngoại thương, Thạc sĩ Trần Song Thành gửi lời cảm ơn đến Phòng Giao dịch chứng khoán SSI Vạn Phúc vì sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo và bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Chi nhánh cũng như Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trong tương lai. Hy vọng chuyến đi này sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên một góc nhìn mới sâu hơn và hoàn chỉnh hơn về thị trường và ngành chứng khoán tại Việt Nam.