SINH VIÊN K61 CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG VÀ TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ KHI THAM QUAN CẢNG HẢI PHÒNG

251

Ngày 04/11/2023, trong khuôn khổ môn học Nguyên lý cơ bản Logistics, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức cho các sinh viên K61 chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Cảng Xanh VIP – VIP Greenport và Công ty TNHH Tiếp Vận SITC – Đình Vũ. Chuyến đi nhằm mục đích giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động của doanh nghiệp có liên quan tới chuyên ngành học, đồng thời định hướng cho sinh viên về cơ hội việc làm và cung cấp những thông tin bổ ích cho quá trình học tập và nghiên cứu sau này

Tại buổi tham quan Công ty Cổ phần Cảng Xanh VIP – VIP Greenport, các bạn sinh viên đã được lắng nghe giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp, trải nghiệm, tìm hiểu sơ bộ về các vấn đề liên quan đến cảng biển. Các bạn sinh viên đã được tham quan và xem quá trình hoạt động của cảng, về các tải trọng container, được hướng dẫn về các số liệu, thuật ngữ chuyên ngành với các minh họa cụ thể. Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, sinh viên cũng có cơ hội trao đổi, đặt câu hỏi và lắng nghe những giải đáp đến từ cán bộ, nhân viên tại doanh nghiệp.

Ngay sau đó, đoàn tham quan cũng đã có thêm nhiều trải nghiệm tại Công ty TNHH Tiếp Vận SITC-Đình Vũ. Qua buổi tham quan, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về chức năng, hoạt động kho bãi, học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ nhiều anh chị cựu sinh viên FTU đi trước đang công tác tại đơn vị. Cùng với đó, những bạn sinh viên có yêu thích và mong muốn làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp Logistics cũng có cơ hội tìm hiểu về các vị trí tại đây.

Chuyến tham quan trải nghiệm tại CTCP Cảng Xanh VIP – VIP GreenportCông ty TNHH Tiếp Vận SITC-Đình Vũ là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ đối với các sinh viên đang theo học chuyên ngành LSCM tại Đại học Ngoại Thương. Sự kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đã tạo cơ hội rất lớn để sinh viên sớm tìm hiểu được môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Hy vọng những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa trong chuyến tham quan sẽ giúp ích cho quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp của các bạn sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế trong tương lai.