Sinh viên đi thực tế tại CP Việt Nam

830

Sáng ngày 24/03/2023, trong khuôn khổ học phần Phát triển kĩ năng nghề nghiệp, Viện kinh tế và kinh doanh quốc tế phối hợp với Trung tâm hỗ trợ và dịch vụ sinh viên đã tổ chức thành công cho 40 bạn sinh viên lớp Anh 1, Anh 2, Anh 3, chương trình Chất lượng cao chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Khóa 61 đi tham quan khảo sát và trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam với sự dẫn đầu của ThS Trần Song Thành – Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và TS Hoàng Thị Bến – giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc tập đoàn C.P. Thái Lan. Đây là tập đoàn chuyên đầu tư vào lĩnh vực công-nông nghiệp liên hoàn bao gồm các ngành sản xuất chính là thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm, phân phối và bán lẻ thực phẩm.

Trong chuyến tham quan doanh nghiệp lần này, đoàn sinh viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) rất vinh dự nhận được sự đón tiếp nồng hậu của Đại diện nhà máy, ông Sakchai Chatchaisopon – Phó tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Thoa – Giám đốc sản xuất và ông Ngô Văn Đông – Trưởng phòng tuyển dụng. Đại diện của C.P. Việt Nam đã có những chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của công ty với những dấu mốc thời gian đáng nhớ và những giá trị cốt lõi mà C.P. Việt Nam đang gây dựng và phát triển. Năm 1993, tập đoàn C.P. mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Năm 2018, với những đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam, C.P. Việt Nam vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Ba. Đoàn sinh viên được tìm hiểu về quy trình 3F (Feed, Farm, Food) và được giới thiệu các cơ hội việc làm cũng như cơ hội tham gia chương trình đào tạo Leaders cho C.P. Việt Nam tại Thái Lan. Nuôi dưỡng tính trung thực và lòng biết ơn là một trong những giá trị cốt lõi của C.P. Việt Nam khiến các em sinh viên đặc biệt ấn tượng.

Thay mặt đoàn Trường Đại học Ngoại thương, thạc sĩ Trần Song Thành gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác với Công ty trong tương lai.

Sau buổi chia sẻ, đoàn sinh viên được tham quan khu vực sản xuất khép kín và chuyên nghiệp của C.P. Việt Nam và được thưởng thức các sản phẩm tươi, ngon, sạch tại CPV Food. Hy vọng, chuyến đi thực tế doanh nghiệp tại C.P. Việt Nam đã giúp các em sinh viên có cái nhìn sâu hơn, thực tế hơn về ngành chế biến thực phẩm và các cơ hội việc làm trong tương lai của các em.